Cheesecake là một loại bánh đơn giản, vô cùng thơm ngon mà ai cũng có thể ăn được. Với nhiều hương vị khác nhau, Cheesecake có thể làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Dưới đây, POPS sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh Cheesecake nhanh chóng và đơn giản nhất.
Cheesecake là một loại bánh có nguồn gốc từ Hy Lạp. Ban đầu nó chỉ là lớp vụn bánh được chuẩn bị trước khi nướng dành cho các tu sĩ. Dần dần, Cheesecake được yêu thích và trở nên phổ biến hơn trên thế giới và có nhiều phiên bản biến tấu khác nhau.
Cheesecake là một món ăn tráng miệng béo ngậy, thơm lừng được tạo ra bằng sự kết hợp hài hòa giữa phô mai tươi, kem, sữa và trứng. Ngoài ra, Cream Cheese thông thường thì tại Ý và Hàn Lan phô mai Ricotta được lựa chọn để thay thế, còn tại Đức thì phô mai Quark lại là lựa chọn được ưu ái hơn cả. Ngoài ra, Cheesecake còn là một món ăn vô cùng tiện lợi khi có cả loại nướng, không nướng, có thể kết hợp dễ dàng với nhiều loại trái cây, hạt hay siro khác nhau…
Cách để làm bánh Cheesecake đơn giản, thơm ngon.
Những nguyên liệu làm bánh Cheesecake cần chuẩn bị khẩu phần 4 người ăn:
Bước 1: Làm phần đế bánh
Bước 2: Làm phần kem phô mai
Bước 3: Hoàn thành
Cuối cùng, bạn đã nhận được một thành phẩm tuyệt vời chỉ với vài bước đơn giản. Ngoài ra, bạn còn có thể sáng tạo thêm nhiều hương vị mới mẻ khác cho Cheesecake như Cheesecake trái cây, Cheesecake matcha, Cheesecake sữa chua…
Một thành phẩm đạt chuẩn là bánh có phần đế và lớp kem mịn, độ đông vừa phải, phần kem được đánh bông lên, tơi và có độ ngọt vừa.
Với vị ngọt ngọt, bùi bùi thơm ngất, Cheesecake sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn để tráng miệng sau bữa ăn hoặc có thể dùng ăn vặt vào buổi xế chiều. Nếu bạn dùng Cheesecake hơi lạnh một tí sẽ càng làm hương vị bánh trở nên thơm ngon trọn vị hơn cả.
Để có thể tạo ra một chiếc bánh Cheesecake ngon thì ngoài việc cần biết cách làm bánh Cheesecake thì bạn còn cần ghi nhớ một số mẹo nhỏ sau:
Bên cạnh vị truyền thống thì còn rất nhiều loại Cheesecake đặc biệt hấp dẫn mà bạn nên thử.
Cheesecake sầu riêng
Cheesecake sầu riêng là sẽ một lựa chọn tuyệt vời cho bạn với hương vị béo ngậy của sầu riêng hòa với phomai và bơ tạo thành một thành phẩm hết sức ngọt ngào. Đặc biệt, mùi thơm đặc trưng của cheesecake sầu riêng sẽ tạo nên một sức hút tuyệt vời cho những ai yêu thích loại trái cây này.
Cheesecake sữa chua
Cheesecake sữa chua là một loại Cheesecake tuy hình dáng bên ngoài khá đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng ngon với hàm lượng dinh dưỡng cao. Phần sữa chua mát lạnh thơm ngon nằm bên trong lớp kem phô mai béo ngậy ăn cùng với phần đế bánh giòn tạo thành một hương vị lôi cuốn.
Cheesecake xoài
Một điểm đặc biệt của Cheesecake xoài đó là vị ngọt thanh tự nhiên đến từ những quả xoài chín mọng. Vị ngọt vừa phải này hòa quyện cùng lớp kem cheese béo ngậy càng làm món bánh trở nên hoàn hảo, vấn vương.
Cheesecake trà xanh
Cheesecake trà xanh có một mùi thơm dịu nhẹ từ bột trà, lớp bột trà xanh rắc lên phần kem trắng tinh tạo thành một chiếc bánh vô cùng xinh xắn. Đặc biệt hương vị bánh sẽ trở nên nhẹ nhàng và hài hòa hơn dưới vị trà xanh thanh mát.
Cheesecake dâu tây
Dâu tây với vị chua chua, ngọt ngọt khi kết hợp với Cheesecake sẽ tạo thành một ma lực hấp dẫn tuyệt vời. Ngoài ra, một chiếc Cheesecake với những quả dâu tây đỏ mọng bên trên nếu sử dụng làm quà tặng sẽ vô cùng ngọt ngào.
Cheesecake phomai trái cây (chanh dây)
Vị ngọt ngọt, béo béo của Cheesecake sẽ được vị chua của chanh dây hòa quyện làm dịu lại. Sự kết hợp đặc biệt này sẽ giúp bạn ăn mãi không ngán. Hơn nữa bạn cũng sẽ không cần phải quá lo lắng sẽ bị nóng khi ăn nhiều bánh ngọt vì đã có chanh dây thanh mát trung hòa mọi thứ.
Trên đây là cách làm bánh Cheesecake thơm ngon, đơn giản tại nhà với nhiều hương vị khác nhau mà bạn nên thử. Xem thêm nhiều cánh làm những món ăn ngon và đặc sắc khác tại POPS để dành tặng cho những người mà mình yêu thương.
Link nội dung: https://cmp.edu.vn/cach-lam-cheesecake-a8210.html