Gỏi ngó sen tôm thịt là món gỏi phổ biến trong các bữa tiệc, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thanh ngọt của tôm thịt, rau củ giòn giòn.
Trong thực đơn của các bữa tiệc cuối tuần không thể bỏ qua món gỏi, vừa dễ ăn vừa kích thích vị giác tạo cảm giác ngon miệng. Nhắc đến gỏi không thể bỏ qua món gỏi ngó sen tôm thịt, một món gỏi rất được ưa thích. Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt khá đơn giản mà hầu hết những người nội trở đều thực hiện được, vì vậy đừng quên tự học nấu ăn món ăn thơm ngon và hấp dẫn này cho bữa tiệc sum họp cuối tuần.
1. Thịt ba chỉ rửa sạch, khi luộc thịt cho thêm một ít muối, sau khi thịt chín vớt ra, thái thịt dạng con chì vừa ăn.
2. Tôm sú rửa sạch, cắt lưng lấy chỉ đen ra, cho tôm vào nước sôi luộc chín, vớt tôm ra cho vào nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo, bóc sạch vỏ tôm.
3. Ngó sen rửa sạch, cắt khúc, chẻ mỏng, ngâm trong nước có pha một chút dấm và phèn chua khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo nước.
4. Cà rốt gọt vỏ, hành tây rửa sạch thái thành sợi nhỏ; cần tàu cắt khúc; rau răm thái nhỏ.
5. Bắc chảo lên bếp, thêm một ít muối, cho đậu phộng vào chảo rang chín. Sau đó bóc vỏ đậu phộng.
1. Bắc chảo lên bếp, cho nước mắm, muối, đường, bột ngọt vào chảo trộn đều, đến khi các nguyên liệu hòa tan tạo nên hỗn hợp sền sệt, cho ra bát. Sau đó cho thêm tương ớt và nước cốt chanh vào khuấy đều.
2. Cho tôm sú, thịt ba chỉ, cà rốt, ngó sen, hành tây, cần tàu, rau răm vào chung một tô lớn. Rưới nước mắm trộn gỏi vào tô. Trộn đều để nước mắm thấm vào các nguyên liệu. Chờ khoảng 5-10 phút cho gỏi thấm gia vị.
3. Cho gỏi ngó sen ra đĩa, xếp tôm và thịt lên trên, rắc phộng rang lên trên cùng, thêm một ít hành phi và ngò rí vào.
Gỏi ngó sen tôm thịt sau khi hoàn thành ăn kèm với bánh phồng tôm chiên, có thể chấm cùng với nước mắm chua ngọt sẽ càng đậm đà hơn. Với video clip dạy nấu ăn về cách làm gỏi ngó sen tôm thịt đơn giản, hy vọng bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.
Link nội dung: https://cmp.edu.vn/cach-lam-goi-ngo-sen-tom-thit-a8233.html