Ngoài nước ép cà chua, cà chua dầm thì cách làm sinh tố cà chua là một trong những món đồ uống giải khát mà bạn nên tham khảo. Đặc biệt, cà chua là nguyên liệu luôn có sẵn trong tủ lạnh ở nhà, thật tiếc nếu như bạn không tận dụng thực phẩm tươi ngon này làm sinh tố uống mỗi ngày. Hãy cùng Dạy Pha Chế học cách pha chế sinh tố ngon ngay nhé.
Sinh tố cà chua có tác dụng làm đẹp da và giúp giảm cân (Ảnh: Internet)
Sinh tố cà chua là thức uống thơm ngon, lại vô cùng tốt cho sức khỏe, nhất là làn da của bạn. Sinh tố cà chua còn đặc biệt rất tốt cho bà bầu. Hơn nữa, trong cà chua chứa nhiều vitamin, khoáng chất giúp làm đẹp da từ sâu bên trong. Bạn uống cà chua mỗi ngày sẽ giúp trị mụn bọc, giảm sưng viêm mục bọc…
Trong trái cà chua chứa những thành phần dinh dưỡng như protein, chất béo, khoáng chất có tác dụng ngăn ngừa, làm chậm quá trình lão hóa cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịnh,…đặc biệt đối với phụ nữ ăn nhiều cà chua sẽ giảm nguy cơ béo phì, hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân.
Ngoài ra, Vitamin A và C trong cà chua có tác dụng tăng thị lực cho mắt của bạn, ngăn ngừa một số nguy cơ đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng.
Cà chua: rửa sạch, bỏ cuống, cắt miếng nhỏ. Áo cà chua qua một lớp đường cát hoặc nước đường để giảm mùi hăng của cà chua, kích màu đỏ đẹp mắt và giữ vị sinh tố lâu hơn.
Cắt nhỏ cà chua để dễ xay sinh tố (Ảnh: Internet)
Trước tiên, cối xay cần được vệ sinh sạch sẽ, lau khô trước khi dùng. Sau đó, bạn cho cà chua vào, lần lượt thêm các nguyên liệu còn lại: sữa chua, đường cát, sữa đặc.
Cà chua chứa nhiều vitamin A, C bổ dưỡng (Ảnh: Internet)
Sau đó, chọn chế độ nhồi nguyên liệu (nếu có) để trộn đều hỗn hợp trước khi xay. Tiếp đến bạn chọn mức xay lớn nhất, xay nhuyễn sinh tố mịn. Cho thêm đá viên vào, xay cho đến khi tiếng máy xay nghe êm tai, sinh tố bóng, nhuyễn mịn là được.
Rót hỗn hợp ra từng ly, trang trí bên trên miệng ly một nhúm lá bạc hà hoặc một lát chanh mỏng.
Cho tất cả cà chua, cà rốt vào cối xay sinh tố và thực hiện tương tự các bước xay sinh tố cà chua cơ bản ở trên.
Sinh tố cà chua kết hợp cà rốt giúp giảm cân (Ảnh: Internet)
Sinh tố cà chua không bị tách lớp, cà chua đã được xay nhuyễn mịn, không dăm đá. Món sinh tố cà chua ngon, tươi. Không bị hôi hay úng hư.
Nguồn: Spark360 Population Health Management
Sinh tố cà chua là thức uống giàu vitamin, khoáng chất, bạn có thể uống và giải khát bất cứ lúc nào. Thế nhưng uống sinh tố cà chua mỗi ngày với mức vừa phải, khoảng 250ml/ngày. Vì uống sinh tố cà chua quá nhiều thì cơ thể sẽ có những triệu chứng như trào ngược dạ dày, đầy hơi, da xỉn màu… Hơn nữa, bạn nên chọn những quả cà chua chín để làm sinh tố và bạn nên uống sinh tố cà chua vào lúc dạ dày no.
Nhiều người cho rằng nhờ uống sinh tố cà chua những vết thâm nám, mụn bọc đã giảm hẳn. Vì vậy, bạn hãy thực hiện cách làm sinh tố cà chua mà Dạy Pha Chế Á Âu chia sẻ ngay bây giờ chứ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm sinh tố cam tại website nhé.
Để tìm hiểu chương trình học pha chế sinh tố đang chiêu sinh tại Dạy Pha Chế Á Âu, bạn vui lòng liên hệ hotline: 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước) hoặc cần hỗ trợ thông tin thêm thì để lại thông tin vào form đăng ký bên dưới nhé!
Link nội dung: https://cmp.edu.vn/sinh-to-ca-chua-a8670.html