Cách làm Bò nướng lá lốt thơm nức mũi

Bò nướng lá lốt là sự hòa quyện hương vị thơm ngon, hấp dẫn, béo ngậy của thịt bò được tẩm ướp gia vị khéo léo kết hợp với mùi thơm đặc trưng của lá lốt đã góp phần làm cho món ăn này ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích,một trong những món ngon và độc đáo nhưng lại dễ làm và không tốn nhiều thời gian, món này có thể dùng để ăn với cơm hoặc làm món nhậu.<!more>

Nguyên liệu để làm bò nướng lá lốt:

Cách thực hiện bò nướng lá lốt:

Bước 1: Thịt bò: rửa sạch, băm nhỏ sau đó cho vào tô lớn các nguyên liệu gồm thịt bỏ dẻ sườn, sả, gừng, hành khô, tỏi, ớt, lá lốt đã băm nhỏ cùng với 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột, ½ thìa dầu ăn, trộn đều, dùng tay có đeo găng tay nilon bóp kỹ, ấn nhẹ, để nguyên trong điều kiện thường 30 phút là thịt ngấm hoàn toàn gia vị nhé. Thịt bò có ngấm gia vị thì món bò nướng lá lốt mới thơm ngon, tròn vị. Cách làm Bò nướng lá lốt thơm nức mũi

Bước 2: Lá lốt: rửa sạch để ráo nước sau đó Bạn trải lá lốt ra, cho 1 thìa nhỏ thịt vào mặt ngoài lá lốt, cuốn tròn lại, có thể dùng tăm để xiên qua giữ cho thịt được cố định hay dùng lá hành chần qua nước sôi để cột lại nhé. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

Cách làm Bò nướng lá lốt thơm nức mũi

Bước 3: Nướng bò cuốn lá lốt: - Nướng bằng than: Để làm món bò nướng lá lốt ngon đúng điệu thì nướng bằng than củi sẽ là sự lựa chọn hay nhất. Bạn nhúm than cho cháy đỏ, rồi xếp bò nướng lá lốt lên vỉ nướng, dùng cọ quét một lớp mỏng dầu và cho lên bếp than nướng, nên giữ than ở nhiệt độ vừa phải, trở đều tay khi nướng để món bò nướng lá lốt chín đều mà không bị cháy nhé. Nướng khoảng 15 phút và thấy dậy mùi thơm hấp dẫn là đảm bảo rồi đấy.

Cách làm Bò nướng lá lốt thơm nức mũiCách làm Bò nướng lá lốt thơm nức mũi

Link nội dung: https://cmp.edu.vn/cach-lam-bo-la-lot-a9237.html