Thời gian bảo quản rau củ quả ở điều kiện nhiệt độ thấp

Các loại sản phẩm rau củ quả dù được bảo quản ở điều kiện lý tưởng về nhiệt độ, độ ẩm, độ thoáng khí,… sự biến đổi về chất lượng vẫn diễn ra với tốc độ chậm mà chúng ta không thể quan sát được. Vì vậy, tìm hiểu về thời gian bảo quản rau củ quả ở điều kiện nhiệt độ thấp sẽ giúp chúng ta sắp xếp được thời gian nhập và xuất hàng để đảm bảo sản phẩm được tiêu thụ khi chất lượng vẫn còn ở mức cao. Cùng Nam Phú Thái tìm hiểu thêm về thời gian bảo quản rau củ quá ở điều kiện nhiệt độ thấp trong bài viết này nhé!

Điều kiện ảnh hưởng đến thời gian bảo quản rau củ quả

Các điều kiện môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng của rau củ quả trên nhiều mặt như hàm lượng dinh dưỡng, khối lượng, màu sắc, … Và những yếu tố này tác động đáng kể đến tuổi thọ của sản phẩm.

bảo quản rau củ quả
Thời gian bảo quản rau củ quả trong nhiệt độ thấp

Nhiệt độ bảo quản rau củ quả

Trong bảo quản rau củ quả thì yếu tố đầu tiên cần nhắc tời là nhiệt độ. Mỗi loại rau củ quả có nhiệt độ lý tưởng để bảo quản khác nhau. Khi vượt ra khỏi mức này, rau củ quả rất nhanh bị biến chất và hư hỏng.

Nhiệt độ quá cao hay quá thấp đều làm giảm chất lượng sản phẩm. Ở nhiệt độ cao, rau củ quả nhanh chóng bị khô, héo do thoát nước diễn ra nhanh, chất dinh dưỡng cũng theo đó mà giảm xuống; đồng thời, màu sắc cũng chuyển biến Ở nhiệt độ quá thấp, rau củ quả mất đi độ tươi ngon, xảy ra hiện tượng đọng sương hoặc nước bên trong bị đóng băng.

Độ ẩm môi trường

Rau củ quả thường được bảo quản trong những môi trường có độ ẩm không khí tương đối cao để tránh mất nước gây khô héo. Tuy nhiên, cũng không được để rau củ quả ngập nước hoặc đọng nước trong thời gian dài. Phần rau củ quả đó thẩm thấu lượng nước lớn làm các thành tế bào vỡ ra khiến rau mất đáng kể lượng chất dinh dưỡng.

Thông thoáng

Bảo quản rau củ quả phải đảm bảo dộ thông thoáng khí. Các loại rau củ ở những môi trường bí không thể tiến hành quá trình hô hấp làm mất đi độ tươi của rau, làm rau bị ảnh hưởng đáng kể về chất lượng.

Tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp

Ánh nắng mặt trời mang theo nhiệt khiến cho các sắc tố của rau củ nhanh bị chuyển màu, dễ mất nước, làm cho rau củ quả nhanh chóng khô héo.

bảo quản rau củ quả
Lưu ý một số điều kiện khi bảo quản rau củ quả

Thời gian bảo quản rau củ quả

Thời gian bảo quản một số loại rau củ

thoi gian bao quan rau cu qua

Thời gian bảo quản một số loại hoa quả

Tổng kết

Trên đây là những thông tin hữu ích về thời gian bảo quản rau củ quả ở điều kiện nhiệt độ thấp mà Nam Phú Thái muốn chia sẻ với bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về kho lạnh tại đây.

Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp xin vui lòng liên hệ theo hotline sau để được hỗ trợ sớm nhất:

? Add Ha Noi: Số 15-17 LK2- KĐT Bemes (CT6A XaLa) - Kiến Hưng- Hà Đông- Hà Nội

? Add HCM: Số 32 Đường Số 23, KP 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Link nội dung: https://cmp.edu.vn/nhiet-do-bao-quan-rau-cu-qua-a9753.html