Giới thiệu 6 trình độ tiếng Anh – Bạn đang ở trình độ nào?

Khung CEFR là gì?

Theo cambridgeenglish.org, Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR - Common European Framework of Reference) là một tiêu chuẩn quốc tế để mô tả khả năng sử dụng ngôn ngữ. CEFR mô tả khả năng sử dụng ngôn ngữ theo 6 bậc. Từ cấp độ A1 cho người mới bắt đầu, cho đến cấp độ C2 cho những người đã thành thạo một ngôn ngữ.CEFR có ích trong việc giúp các nhà tuyển dụng hay các tổ chức giáo dục có thể dễ dàng so sánh trình độ giữa các chứng chỉ khác nhau.*Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR) là một tiêu chuẩn quốc tế được dùng để đánh giá khả năng ngôn ngữ. Hệ thống này được sử dụng trên toàn thế giới nhằm mô tả các kỹ năng ngôn ngữ của học viên.

Đọc thêm

6 trình độ tiếng Anh từ thấp đến cao

CEFR được chia thành 6 trình độ từ thấp đến cao với 3 nhóm cấp độ.Để bạn có thể dễ hình dung hơn, SunUni Academy đã tổng hợp lại trình độ tương đương so với chứng chỉ phổ biến nhất hiện nay là điểm thi IELTS:

Đọc thêm

Đọc thêm

Mô tả năng lực tương ứng mỗi trình độ tiếng Anh

Đọc thêm

Basic Users - Nhóm cơ bản

Học viên thuộc nhóm Basic Users cần hướng dẫn của giảng viên để có thể nắm vững các kiến thức cơ bản nhất.Xem thêm: Lộ trình học cho người “mất gốc” tiếng Anh từ A đến Z

Đọc thêm

Trình độ A1 - Breakthrough or Beginner

Ví dụ: My name is Neymar. I’m 16 and I go to school in Brazil.

Đọc thêm

Trình độ A2 - Way stage or Elementary

Level A2 là đủ để bạn có thể đi du lịch tại một nước nói tiếng Anh và giao lưu có giới hạn với những người nói tiếng Anh, tuy nhiên để có thể giao tiếp một cách tự nhiên thì trình độ A2 là không đủ. Trình độ này cũng giúp bạn có thể giao lưu với các đồng nghiệp nói tiếng Anh, nhưng làm việc bằng tiếng Anh chỉ giới hạn ở những chủ đề rất quen thuộc. Trình độ Anh ngữ A2 là không đủ để nghiên cứu học thuật hay sử dụng hầu hết phương tiện truyền thông bằng tiếng Anh (tivi, phim ảnh, đài phát thanh, tạp chí,…).Tham khảo khóa học Beginner và Elementary

Đọc thêm

Independent Users - Nhóm trung cấp

Học viên thuộc nhóm Independent Users đã bắt đầu có thể tự sửa sai, tự học tiếng Anh khá ổn.

Đọc thêm

Trình độ B1 - Threshold or Intermediate

Trình độ Anh ngữ B1 đủ để các bạn giao tiếp ở môi trường làm việc, đọc báo cáo soạn email đơn giản về những chủ đề quen thuộc.

Đọc thêm

Trình độ B2 - Vantage or Upper Intermediate

Tham khảo khóa học Intermediate và Upper Intermediate

Đọc thêm

Proficient Users - Nhóm thành thạo

Lên đến trình độ này, người học đã có thể sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Đáp ứng được yêu cầu ở hầu hết các công việc, du học hay định cư.

Đọc thêm

Trình độ C1 - Effective Operational Proficiency or Advanced

Ở trình độ này, bạn có thể hoạt động độc lập với một độ chính xác cao trong nhiều chủ đề, nhiều lĩnh vực đa dạng và trong gần như mọi hoàn cảnh mà không có chuẩn bị từ trước.Trình độ Anh ngữ C1 cho phép thực hiện đầy đủ các năng lực trong công việc hay trong một môi trường học thuật. Trình độ C1 sẽ cho phép bạn hoàn toàn tự chủ tại trong cuộc hội thoại ở một nước nói tiếng Anh bản ngữ.

Đọc thêm

Trình độ C2 - Mastery or Proficiency

Mức độ thành thạo, làm chủ ngôn ngữ cao.Tham khảo khóa học Advanced

Đọc thêm

Cần bao lâu để “thành thạo” tiếng Anh?

Theo CEFR, để lên được 1 trình độ tiếng Anh, bạn cần 200 giờ học đúng cách, có bài bản và được hướng dẫn bởi người có kinh nghiệm.Nghĩa là:Tuy nhiên, để lên được level C2, bạn cần ít nhất 1000 giờ học tiếng Anh tập trung và chất lượng - gấp 5 lần những con số trên.Theo Cambridge, bảng Guided Learning Hours

Đọc thêm

Có nhất thiết cần thành thạo tiếng Anh?

Level C1 tương ứng điểm IELTS 6.5 - 7.5: Đủ để bạn đi du học ở các trường ĐH lớn.Level C2 tương ứng điểm IELTS 8.0 trở lên: Đủ để bạn trở thành giáo viên giúp cho nhiều người luyện thi IELTS tốt hơn. Trong khi, nhu cầu thực sự chỉ đơn giản cần dùng tiếng Anh trong giao tiếp và công việc. Vậy có nghĩa, chỉ cần là một Independent Users (B1-B2) là đã đủ đáp ứng.

Đọc thêm

Đọc thêm

TẠI SAO BẠN HỌC TIẾNG ANH MÃI KHÔNG GIỎI?IELTS 6.5 LÀ CAO HAY THẤP? ĐẠT ĐƯỢC 6.5 IELTS CÓ KHÓ KHÔNG?BÍ KÍP X2, X3 TỪ VỰNG CÙNG TIỀN TỐ, HẬU TỐ TRONG TIẾNG ANH6 CÁCH GIÚP BẠN LUYỆN GIỌNG/ACCENT/PHÁT ÂM TIẾNG ANH NGAY (HAY BẤT CỨ NGÔN NGỮ NÀO)PARAPHRASE TIẾNG ANH - NGHỆ THUẬT SỬ DỤNG CÂU/TỪ ĐỒNG NGHĨA HIỆU QUẢ

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Cmp