Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính siêu đơn giản

Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính Windows

Hiện nay có rất nhiều bạn sử dụng máy tính hệ điều hành Windows. Việc kiểm tra dung lượng ở các máy tính Windows cũng khá đơn giản.Chúng ta cùng tìm hiểu cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính Windows sau đây.Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính

Đọc thêm

Xem trong My Computer

Trong My Computer chính là nơi mà bạn có thể xem được dung lượng ổ cứng máy tính nhanh chóng nhất.Đối với các Windows 10, Windows 8 và 8.1 thì bạn hãy nhấp vào mục This PC. Chúng ta hãy quan sát từng ổ cứng trên máy tính và biết được mức dung lượng của ổ cứng đã sử dụng là bao nhiêu.Khoảng trống còn lại chính là phần không gian chưa sử dụng trong ổ cứng.

Đọc thêm

Kiểm tra bằng Command Prompt

Một cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính đó là sử dụng Command Prompt. Ở đây chủ yếu sẽ dùng lệnh để hiển thị ra các kết quả bằng byte.Cách này sẽ hơi khó một xíu nếu bạn không rành về các phần mềm, phần cứng của máy tính thì có thể sử dụng các cách khác.

Đọc thêm

Xem trong Disk Manager

Chúng ta có thể nhấn phím tổ hợp Windows + R, lúc đó hộp thoại ra sẽ hiển thị ra và bạn có thể nhập từ khóa diskmgmt.msc vào và nhấn ok để mở lên.Khi hộp thoại mở lên thì sẽ có hiển thị đầy đủ các dung lượng của các ổ cứng trong máy tính.Trong đó có mục free space sẽ là phần dung lượng trống chưa sử dụng. Bạn có thể dựa vào đó để biết ổ cứng nào đang sắp đầy và ổ cứng nào còn nhiều phần trống.

Đọc thêm

Xem bằng Properties

Cuối cùng bạn có thể xem dung lượng ổ cứng máy tính bằng cách nhấp chuột phải vào ổ cứng bạn muốn chọn rồi bấm vào properties.Trong phần này sẽ hiển thị rất đầy đủ chi tiết các thông tin về dung lượng ổ cứng. Trong đó phần Used space chính là Dung lượng để sử dụng trong ổ cứng và phần trống còn lại được gọi là Free space.Có nhiều cách biết dung lượng ổ cứng

Đọc thêm

Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính Mac

Ngoài hệ điều hành Windows thì chúng ta còn có hệ điều hành trên máy tính Mac. Hãy cùng xem cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính này như thế nào nhé.

Đọc thêm

Xem ở About

Trong bất kì giao diện nào của loại máy tính Mac thì bạn có thể nhấp vào biểu tượng quả táo nằm ở bên góc trái của màn hình.Sau đó bạn hãy bấm vào phần About this Mac, nghĩa là giới thiệu về máy Mac.Khi có cửa sổ mới hiện ra thì bạn sẽ thấy được những thông tin về loại máy tính này. Trong đó có các thông tin của hệ điều hành, mã thiết bị, thông tin của bộ vi xử lý, bộ nhớ RAM…Để có thể xem được dung lượng ổ cứng thì bạn hãy click vào Storage chính là ở lưu trữ nằm phía trên của cửa sổ.Trong phần này thì bạn sẽ thấy được tất cả các thông tin và ổ cứng của mình, trong đó có dung lượng ổ cứng đã sử dụng và phần dung lượng đang trống.

Đọc thêm

Kiểm tra bằng Disk Utility

Một cách để giúp bạn xem chi tiết hơn đó chính là dùng Disk Utility.Để mở ra phần này thì bạn hãy bấm vào tổ hợp phím Command + Space sẽ hiện ra một bảng để tìm kiếm. Sau đó bạn hãy gõ cụm từ Disk Utility.Trong phần hiển thị kết quả thì bạn hãy nhấp vào dòng Disk Utility. Lúc này thì sẽ có cửa sổ mới hiện ra và có các thông tin về ổ cứng của máy tính.Trong này bạn sẽ thấy được dung lượng tổng cộng, đang có bao gồm bao nhiêu ổ đĩa và các thông tin chi tiết ổ đĩa.Chúng ta hãy nhìn vào các thông số hoặc các phần màu sắc của dung lượng đã sử dụng, dung lượng trống để có thể kiểm soát được dữ liệu của mình.

Đọc thêm

Kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính để làm gì?

Việc dùng các cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính thường xuyên thì sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong một số công việc sau đây.

Đọc thêm

Để dự trữ tài liệu

Nhờ biết được dung lượng ổ cứng máy tính thì chúng ta có thể tiện lợi hơn trong việc dự trữ tài liệu của mình ở trên máy tính. Lợi ích khi kiểm tra dung lượng ở ổ cứng

Đọc thêm

Giúp phân bổ tài liệu

Khi biết được dung lượng ổ cứng của máy tính thì bạn có thể tiện lợi hơn trong việc phân bổ các tài liệu trên các ổ cứng.Nếu ổ cứng nào đang có tín hiệu sắp đầy thì chúng ta có thể cân nhắc để chuyển sang các ổ cứng khác.

Đọc thêm

Hạn chế tình trạng đầy ổ cứng

Nhờ có việc kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính thường xuyên nên bạn sẽ tránh được các vấn đề bị đầy ổ cứng đột ngột.Việc này sẽ thuận lợi hơn khi bạn đang tải một phần mềm gì đó về nhưng lại phát hiện ra ổ cứng đầy thì sẽ rất bất tiện.

Đọc thêm

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ về cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính cho cả máy Windows và máy Mac.Nếu bạn có thắc mắc gì về cách kiểm tra dung lượng trên ổ cứng của các loại máy tính thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết đầy đủ.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Cmp