Cách khắc phục Messenger bị lỗi NHANH CHÓNG hiệu quả bạn cần biết

1. Một số lỗi trên Messenger người dùng hay gặp phải

Messenger bị lỗi không vào được sẽ gây ra không ít sự phiền phức và khó chịu cho người sử dụng khi thực hiện cách gửi file qua Messenger không được. Một số lý do phổ biến khiến Messenger không hoạt động trên điện thoại bao gồm:

Đọc thêm

2. Nguyên nhân messenger bị lỗi

Một số lỗi đã nêu ở trên có thể liên quan đến tốc độ internet mà bạn đang sử dụng, ngoài ra còn có một số nguyên nhân đến từ thiết bị điện thoại hoặc Messenger.Ứng dụng bị lỗi: đôi khi sự cố có thể đến từ máy chủ của ứng dụng Messenger. Một số nguyên nhân khác: tác nhân gây ra messenger bị lỗi không hiển thị thông báo hoặc các vấn đề liên quan xuất phát từ internet, thiết bị, phiên bản ứng dụng, dữ liệu điện thoại,...

Đọc thêm

3. Cách khắc phục lỗi messenger nhanh chóng hiệu quả

Sau đây là những cách khắc phục messenger bị lỗi nhanh và chính xác nhất của 24hStore.

Đọc thêm

3.1. Kiểm tra ứng dụng Messenger có bị sập hay không

Có thể trong quá trình hoạt động Messenger đang gặp sự cố, khiến các dịch vụ của nó bị gián đoạn. Đây là sự cố làm gián đoạn toàn bộ hoạt động trên phạm vi rộng. Trong trường hợp này, bạn không thể gửi hoặc nhận tin nhắn của mình trên ứng dụng. Không những bạn mà còn có thêm nhiều người xung quanh cũng không thể sử dụng.Nếu thực sự là Messenger bị lỗi từ máy chủ thì bạn không thể làm gì khác ngoài việc đợi công ty khắc phục sự cố và hoạt động trở lại.

Đọc thêm

3.2. Kiểm tra kết nối mạng internet

Sự cố liên quan đến kết nối mạng internet là sự cố phổ biến thường gặp nhất. Nếu như bạn đang sử dụng và Messenger bị lỗi ngừng hoạt động, trước tiên bạn nên kiểm tra xem kết nối internet của mình có đang hoạt động hoạt động bình thường không. Kết nối internet bị hỏng có thể khiến ứng dụng không gửi hoặc nhận tin nhắn.Bạn có thể xác minh trạng thái mạng của mình bằng cách truy cập vào trình duyệt web khác. Nếu nó không thể tải trang web thì kết nối internet của bạn đang không hoạt động.

Đọc thêm

4. Khắc phục lỗi Messenger bị văng khỏi thiết bị

Cách xử lý messenger bị lỗi văng khỏi thiết bị là cập nhật lại ứng dụng hoặc có thể giải phóng dung lượng điện thoại của bạn.

Đọc thêm

4.1. Cập nhật lại phiên bản mới nhất của ứng dụng

Phiên bản ứng dụng Messenger cũ và lỗi thời thường có nhiều vấn đề và đây có thể là nguyên nhân khiến Messenger bị lỗi văng khỏi thiết bị điện thoại. Bạn có thể khắc phục lỗi nà nhanh chóng bằng cách cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất.Phiên bản ứng dụng mới hơn có thể đã được sửa lỗi cũng như các cải tiến khác, giúp cải thiện trải nghiệm của bạn với Messenger tốt hơn.

Đọc thêm

Trên iPhone

1. Mở App Store trên iPhone của bạn.2. Chọn Cập nhật/Updates ở dưới cùng.3. Chọn Cập nhật/Updates bên cạnh Messenger trong danh sách ứng dụng.

Đọc thêm

Trên Android

1. Mở Google Play Store trên điện thoại của bạn.2. Tìm kiếm và nhấn vào Messenger.3. Chọn Cập nhật/Updates để cập nhật ứng dụng.

Đọc thêm

4.2. Giải phóng dung lượng cho điện thoại

Giống như tất cả các ứng dụng khác, Messenger yêu cầu một dung lượng lưu trữ trống nhất định trên điện thoại của bạn để lưu trữ các tệp tạm thời. Nếu điện thoại của bạn sắp hết bộ nhớ, đó có thể là lý do khiến Messenger bị lỗi và bạn không thể sử dụng ứng dụng.Trong trường hợp này, bạn có thể xóa các dữ liệu không cần thiết để giải phóng bộ nhớ. Bạn có thể xóa ảnh, video, ứng dụng khác để nhường chỗ cho các tệp của Messenger trên thiết bị iPhone hoặc Android của mình.

Đọc thêm

Trên iPhone

1. Mở Cài đặt/Setting trên iPhone của bạn.2. Chọn Chung/General > Dung lượng iPhone/iPhone Storage trong Cài đặt.3. Xem lại bộ nhớ iPhone của bạn để quyết định nội dung nào cần xóa.

Đọc thêm

Trên Android

1. Mở Cài đặt/Setting trên điện thoại của bạn.2. Cuộn xuống và chọn Giới thiệu về thiết bị/About device.3. Chọn Lưu trữ/Storage.4. Xem lại bộ nhớ điện thoại để quyết định xem nội dung nào cần xóa.

Đọc thêm

5. Khắc phục lỗi tin nhắn Messenger bị ẩn

Một cách khắc phục khi messenger bị lỗi hiệu quả nữa đó là vào kiểm tra mục tin nhắn chờ. Khi những người chưa kết bạn qua Facebook nhắn tin cho bạn thì tin nhắn của họ sẽ nằm ở mục tin nhắn chờ và sẽ không hiển thị ra khung chat bên ngoài như những người khác. Bạn cần kiểm tra xem đã kết nối với họ trên Facebook hay chưa hoặc bạn đã đồng ý để họ nhắn tin trên Messenger chưa. Đừng quên tham khảo ứng dụng Whatsapp là gì nhé!Cách để kiểm tra những đoạn hội thoại trong tin nhắn chờ cũng vô cùng đơn giản:Truy cập ứng dụng Messenger > Nhấn vào Ảnh đại diện > Chọn mục Tin nhắn chờ > Chọn.Có thể bạn biết

Đọc thêm

6. Khắc phục lỗi không thể gửi ảnh/video trên Messenger

Messenger bị lỗi không gửi được ảnh, video là tình trạng hay gặp của rất nhiều người. Hãy đảm bảo ứng dụng đang hoạt động bình thường và kết nối mạng internet của bạn vẫn tốt. Ngoài ra còn có một số cách khắc phục sau.

Đọc thêm

6.1. Kiểm tra lại kích thước ảnh/video

Facebook Messenger có giới hạn kích thước tệp đính kèm tối đa là 25MB. Dành cho âm thanh, video, hình ảnh và tệp. Bạn hãy kiểm tra kích thước ảnh mà bạn đang muốn chia sẻ trên Messenger để đảm bảo rằng nó đủ dung lượng mà Messenger cho phép.Nếu bạn cần gửi những video hay ghi âm dài thì bạn cần nén và giảm kích thước của tệp xuống mức cho phép hoặc sử dụng một ứng dụng khác để gửi.

Đọc thêm

6.2. Mở quyền truy cập

Trong quá trình thiết lập, Messenger trên iPhone và Android sẽ yêu cầu cấp quyền truy cập các hình ảnh đã lưu trên điện thoại. Nếu bạn đã từ chối thì Messenger bị lỗi sẽ gặp sự cố khi truy cập ảnh trên điện thoại của bạn. Lệnh gửi hình ảnh, video sẽ không được thực hiện. Việc cần làm là cấp quyền truy cập ảnh cho Messenger trên iPhone và Android.

Đọc thêm

Trên iPhone

2. Chọn Ảnh/Photos.3. Chọn Messenger và bật Tất cả Ảnh/Photos để cho phép truy cập phương tiện.

Đọc thêm

Trên Android

2. Vào ứng dụng Messenger và chọn Permission/Quyền truy cập.3. Nhấn nút Bật Storage để cho phép ứng dụng truy cập vào phương tiện.

Đọc thêm

7. Khắc phục lỗi không thể chuyển tài khoản

Đây là một lỗi có thể không phải từ điện thoại mà do sever của Messenger gặp phải một vài trục trặc nào đó. Có một cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả vấn đề chuyển tài khoản Messenger bị lỗi. Bằng cách bạn cần đăng xuất hết tất cả các tài khoản tr...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Cmp