Liên hệ để biết thêm chi tiết: 09.8988.7372
Món tim cật xào thập cẩm được nhiều gia đình lựa chọn làm món chính trong mâm cơm hàng ngày đặc biệt là mâm cơm Tết. Món ăn này không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn vô cùng đẹp mắt, nhiều màu sắc của các loại rau củ. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây của Bếp Phương Đông để thực hiện ngay món ăn bổ dưỡng này nhé.
Chi tiết các bước chế biến món tim cật xào thập cẩm
I. Chuẩn bị nguyên liệu
1 quả tim lợn, 2 cái cật lợn. 1 ít tỏi và hành lá, 1 củ cà rốt, 50gr ngô bao tử, 1 củ hành tây, 100gr nấm rơm, 1 củ tỏi đập dập. Gia vị cần chuẩn bị khác gồm nước mắm, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, muối và hạt tiêu. Có thể chế biến món ăn này trên bếp từ hoặc bếp ga tùy theo điều kiện từng gia đình. Căn bếp của ngôi nhà có thể trang bị thêm máy hút mùi và máy rửa bát để thuận tiện hơn trong quá trình chế biến món ăn.
II. Sơ chế nguyên liệu
• Đối với tim lợn, cật lợn cần được rửa sạch sau đó thái mỏng lưu ý không nên thái quá dày bởi vì sẽ khiến phần tim và cật bị dai và không có độ giòn.
• Cho phần tim và cật vào một chiếc bát sạch tiếp đến ướp với dầu ăn, dầu hào khoảng 15 phút để gia vị thấm đều vào từng thớ thịt.
• Đối với phần cà rốt cắt rửa sạch sau đó thái thành từng miếng mỏng vừa ăn còn 1 phần cần được cắt tỉa khéo léo thành dạng hình hoa hoặc dùng dao lượng sóng để thái.
• Tỏi, hành lá cắt rễ sau đó rửa sạch rồi thái thành từng đoạn ngắn còn nấm rơm rửa sạch sau khi mua về và bổ đôi.
• Đối với hành tây bóc vỏ rửa sạch sau đó thái thành dạng múi cau còn ngôi bao tử rửa bóc vỏ sau đó rửa thật sạch với nước.
Sơ chế các món tim cật xào thập cẩm
III. Chế biến món ăn
• Đầu tiên cho chảo lên bếp sau đó cho khoảng 3 muỗng canh dầu ăn và tim cật vào xào đến khi chín tới thì cho ra đĩa để riêng.
• Đối với cà rốt, tỏi, nấm rơm và hành tây, ngô bao tử cần xào cho đến khi chín thì có thể dừng lại.
• Trong quá trình xào chị em nội trợ nên lưu ý nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị của các thành viên trong gia đình.
• Tiếp tục cho phần tim cật đã được xào vào và đảo đều đến khi các loại rau củ đã chín tới lưu nên đảo chín tới khoảng 3 phút và tắt bếp.
• Đối với phần tim cật xào thập cẩm khi thưởng thức cùng cơm nóng sẽ vô cùng tuyệt vời kết hợp với hương vị đậm đà khó quên. Để món ăn thêm phần hấp dẫn và cuốn hút hơn bạn có thể trang trí thêm một chút rau mùi cùng tiêu xay cho món ăn này.
Chi tiết các bước chế biến món ăn
Bên cạnh những món ăn quen thuộc bạn có thể đưa ra những món ăn thú vị khác vào thực đơn của gia đình để thưởng thức nhé. Đừng quên truy cập vào website của Bếp Phương Đông để cập nhật thêm nhiều món ăn bổ dưỡng khác mỗi ngày.
Tham khảo thêm một số món ăn ngon khác tại đây:
► GÀ LUỘC (GÀ CÁNH TIÊN) - Cách chọn gà luộc gà chuẩn, đẹp cho cúng lễ ► Bí kíp làm món GIÒ XÀO - Món ăn kinh điển cho ngày tết ► Bí kíp làm món món THỊT ĐÔNG chuẩn, nước đông trong veo, giòn vị mộc nhĩ
Liên hệ để biết thêm chi tiết: 09.8988.7372