Rau dền Nhật là gì?
Rau dền Nhật hay còn gọi rau cải xoong Nhật giống rau này thuộc họ cải có sức sống mạnh nên rất dễ trồng, nhanh lớn có thành phần dinh dưỡng cao trong thực đơn hàng ngày và là món ăn rất tốt cho sức khỏe gia đình.
Các thành phần dinh dưỡng của rau dền Nhật:
Cây rau dền có vị ngọt, chứa nhiều tinh bột và đạm thực vật, giàu canxi, sắt, chứa nhiều loại Vitamin A, Vitamin B2, Vitamin C, Axit nicotic và Lysin. Trong 100 gam rau dền có các thành phần dinh dưỡng như sau:
Rau dền nhật có phải là thuốc đông y chữa bệnh?
Rau dền là một trong những loại cây thuốc quý trong Đông Y với công dụng thần kì của nó khi chữa bệnh từ nhỏ đến những bệnh như ung thư.
* Ngăn ngừa bệnh ung thư
Theo các nhà khoa học trên thế giới cho biết rau dền Nhật( cải xoong Nhật) có tác dụng chống lại ung thư. Trong đó, các loại ung thư thường gặp như ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến tiền liệt đối với nam giới,…
Rau dền nhật có khả năng tạo ra mức kháng oxy hóa cao trong máu, giúp hạn chế các tổn thương khi gặp các chất độc. Trong rau dền Nhật có chứa các hợp chất sinh học sau khi thủy phân tạo ra các hoạt chất mới tốt cho sức khỏe và có khả năng ức chế các hoạt động của enzym thúc đẩy các khối u phát triển. Nó giúp ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các khối u trong cơ thể. Trong cải xoong Nhật còn có hàm lượng vitamin C cao. Vitamin được đánh giá có khả năng chống lại ung thư hiệu quả.
* Ngăn ngừa các bệnh tim mạch
Rau dền nhật có khả năng tạo ra mức kháng oxy hóa cao trong máu. Nên khi dùng thường xuyên sẽ phòng được bệnh xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, hạn chế tình trạng tăng cholesterol máu, giảm các nguy cơ bệnh về tim.
*Chữa bệnh kí sinh ở giun
Cách để trị giun kí sinh hiệu quả và khá đơn giản chỉ cần dùng rau dền Nhật( cải xoong Nhật) xay ra và uống trực tiếp hoặc kết hợp cùng củ cải, hành tây đem đun sắc nước uống mỗi ngày.
*Cải thiện thị lực mắt
Trong rau dền thành phần Vitamin A chiếm đến 6.100u.i góp phần không nhỏ trong việc hỗ trợ chống thoái hóa điểm vàng của người lớn tuổi. Tăng khả năng nhìn xa, rõ ảnh ngăn ngừa mù lòa cho mắt. Lượng Vitamin cao rất tốt cho sức khỏe người lớn và trẻ nhỏ. Nên thường xuyên ăn rau dền đôi mắt bạn sẽ sáng lên từng ngày đấy.
*Giải độc mát gan
Rau dền nhật có khả năng tạo ra mức kháng oxy hóa cao trong máu. Nên khi dùng thường xuyên sẽ giúp gan được thanh lọc và giải độc hiệu quả, giúp phòng ngừa các bệnh về gan.
*Trị nám và tàn nhang cực hiệu quả
Nhờ các hoạt chất chống oxy hóa trong rau dền Nhật( cải xoong Nhật), còn có công dụng giúp hồi sinh làn da,tái tạo da. Các chất chống oxy hóa này giúp làm giảm thâm, viêm và thu nhỏ lỗ chân lông, chất sắt hỗ trợ làm mờ thâm nám và tàn nhang mang cho bạn làn da trắng sáng hơn.
Rau dền Nhật có ăn sống được không?
Rau dền Nhật có thể ăn sống nhưng bạn nên hạn chế ăn sống vì không may bạn có thể mắc các bệnh về giun kí sinh. Bạn nên rửa sạch rau nhiều lần qua nước muối giúp loại bỏ các đất, thuốc còn dính lên rau.
Rau dền Nhật có nhiều các dùng bạn có thể ép thành nước ép uống trực tiếp hoặc nấu canh tôm, trộn salad,..
Rau dền Nhật có dùng được cho mẹ bầu không?
Rau dền có chứa Axit Folic là một chất rất cần thiết trong thời kỳ mang thai của mẹ bầu. Axit Folic rất cần trong giai đoạn phát triển của trẻ nhằm tránh các dị tật ở trẻ nhỏ. Nhưng rau dền mang thuộc tính hàn nên phụ nữ mang thai không nên ăn sống hãy nấu kĩ và có chế độ phù hợp không nên ăn quá nhiều. Vì cái gì bổ quá cũng không tốt nên dùng một cách hợp lý để đảm bảo sức khỏe mẹ và bé.
Trên đây WOW đã chia sẻ với bạn những công dụng hay từ rau dền nhật. Rau dền Nhật (cải xoong Nhật) mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho chúng ta, không chỉ đơn giản là một món ăn nó còn giúp bạn phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm. Thì còn ngần ngại gì mà không thêm món này vào thực đơn cho gia đình mình. Bạn cũng có thể tự trồng loại rau này tại nhà với những dụng cụ đơn giản, chúng rất dễ phát triển. Trồng rau tại nhà vừa an toàn vừa tốt cho sức khỏe là một cách hay giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.