Bài viết giới thiệu cách làm thịt trâu nhúng mẻ ngon chuẩn vị mà không phải ai cũng biết. Hướng dẫn chi tiết từ việc chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế đến từng bước chế biến món thịt trâu nhúng mẻ. Cùng với các mẹo nhỏ trong quá trình chế biến, bài viết sẽ giúp bạn tạo nên một món ăn ngon hơn.
Có nhiều cách để chế biến thịt trâu thành món ăn hấp dẫn. Nếu bạn đã quen thuộc với thịt trâu hầm hoặc thịt trâu xào, hãy thử đổi vị với cách làm thịt trâu nhúng mẻ xem sao. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món trâu nhúng mẻ thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.
Hãy cùng tìm hiểu cách làm thịt trâu nhúng mẻ ngay thôi!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt trâu nhúng mẻ
Để chế biến món thịt trâu nhúng mẻ, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:
Các bước thực hiện cách làm thịt trâu nhúng mẻ
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, ta bắt đầu thực hiện việc nấu thịt trâu nhúng mẻ. Trong cách làm thịt trâu nhúng mẻ, ta tiến hành như sau:
Bước 1: Sơ chế và xử lý nguyên liệu
Xương ống: Rửa sạch xương ống, ngâm qua nước sôi để loại bỏ mùi. Sau đó, đem ninh xương trong nồi nước sôi để lấy nước dùng. Nước sôi, đun nhỏ lửa để xương ninh từ từ cho ra nước dùng ngọt. Trong quá trình ninh xương, cần vớt bọt nổi lên để nước dùng trong.
Sau khi xử lý xong, lọc nước dùng từ phần xương ninh.
Sả: Lột vỏ, rửa sạch, đập nhuyễn.
Gừng: Lột vỏ, rửa sạch, sau đó băm nhuyễn.
Hành tím, tỏi: Lột vỏ, băm nhuyễn.
Rau ăn kèm: Nhặt rau, rửa sạch. Có thể ngâm với nước muỗi pha loãng để làm sạch rau tốt hơn. Sau khi rửa rau xong, để ráo nước.
Cà chua: Rửa thật sạch cà chua, thái kiểu múi cau.
Hành lá: Cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt ngắn.
Thịt trâu: Sau khi làm sạch, thịt được cắt thành lát mỏng. Một mẹo nhỏ khi cắt thịt là để miếng thịt vào tủ lạnh để thịt cứng lại vừa đủ trước khi cắt để thịt đẹp mắt, không bị nát. Thịt trâu sau khi cắt, ướp với tỏi băm, hạt nêm, tiêu, bột canh, nước tương trong tô. Thịt được ướp khoảng 15 - 20 phút. Sau khi ướp xong, xếp thịt trâu ra đĩa.
Mẻ: Nếu muốn, thêm một ít muối vào mẻ, tán nhuyễn và lọc mẻ qua rây để mịn hơn.
Bước 2: Nấu nước dùng
Sau khi đã chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu xong, tiến đến bước nấu nước dùng.
Bắc nồi lên bếp với một chút dầu ăn. Phi tỏi, hành, gừng đã băm. Tiếp đó, cho nước hầm xương đã lọc vào nồi. Khi nước sôi, thêm mẻ và ớt khô. Khi nước sôi thêm một lúc, cho cà chua vào. Cà chua giúp nước dùng có màu sắc hấp dẫn hơn. Nêm nếm gia vị vừa miệng, thêm hành lá vào và tắt bếp.
Cách thưởng thức thịt trâu nhúng mẻ
Đã hoàn thành cách làm thịt trâu nhúng mẻ. Chỉ cần bày thịt trâu, rau, bún, nồi nước dùng ra bàn và thưởng thức. Nhớ nhúng thịt vào nồi nước nóng nhé. Thịt trâu nhúng mẻ, kèm rau sống và bún tạo thành một sự kết hợp hoàn hảo. Bạn có thể dùng nước chấm là nước tương hoặc muối tiêu chanh.
Dưới đây là hướng dẫn cách làm thịt trâu nhúng mẻ mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng bạn sẽ thành công khi thực hiện món này. Chúc bạn có những bữa ăn ấm cúng bên gia đình và bạn bè. Hãy tiếp tục ủng hộ chúng tôi để cập nhật nhiều món ngon hơn nhé!
Người đăng: Hoàng Thị
Từ khóa: Bí quyết làm thịt trâu nhúng mẻ ngon chuẩn vị