Nguyên liệu làm bánh Custard nhân kem trứng sữa
Nguyên liệu là yếu tố quan trọng để tạo nên món bánh Custard thơm ngon, béo ngậy. Cách làm bánh Custard kem trứng sữa rất đơn giản với các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:
- Cake flour: Khoảng 100gr
- Bột bắp: 8gr
- Bơ lạt: Khoảng 2 thìa (tương đương 32gr)
- Baking Powder (Bột nở): Khoảng 1gr
- Trứng gà: Khoảng 3 quả, thêm 2 lòng đỏ tách riêng
- Sữa tươi không đường: Hơn 1 bịch (Tương đương 215gr)
- Tinh chất vani: Khoảng 1 muỗng cà phê
- Đường cát trắng: 140gr (Có thể cho hơn nếu bạn thích ăn ngọt)
Với định lượng nguyên liệu như trên cùng cách làm bánh Custard nướng sẽ cho ra thành phẩm khoảng 12 chiếc bánh. Với định lượng này sẽ phù hợp với khoảng 3-4 người dùng.
Cách làm bánh Custard nhân kem trứng sữa
Bánh Custard nướng là sự kết hợp giữa vỏ bánh mềm xốp thơm cùng nhân kem trứng béo ngậy. Dưới đây là hướng dẫn cách làm bánh Custard kem trứng chi tiết:
Cách làm vỏ bánh Custard nướng
Để bánh Custard thơm ngon bạn nên nướng cho vỏ bánh được thơm và xốp. Cách làm vỏ bánh Custard nướng bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Đầu tiên bạn cho 3 quả trứng cùng 110gr đường vào tô, sau đó đặt lên nồi nước nóng và khuấy đều. Bạn khuấy cho đến khi hỗn hợp đạt khoảng 40 độ C thì tắt bếp.
Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trên cho đến khi chuyển màu trắng ngà và bông. Bạn nhấc phới lên, nếu hỗn hợp tạo dòng chảy dài thì dừng lại.Bước 3: Lấy 85gr bột cake flour và rây mịn và dùng 1gr baking powder cho vào tô trứng vừa đánh. Dùng phới dẹt trộn hỗn hợp từ từ theo chiều từ dưới lên trên. Lưu ý: Bạn cần trộn nhẹ nhàng và đưa lần lượt phới cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Bước 4: Đun chảy 32gr bơ lạt và cho vào chén cùng 15ml sữa tươi không đường, ½ muỗng cà phê tính chất vani. Bạn thêm vào chén 1 chút hỗn hợp bột bánh vừa trộn và khuấy đều cho hỗn hợp được hòa quyện.
Bước 5: Đổ lần lượt, từ từ hỗn hợp bơ vừa khuấy vào tô bột của bạn. Trộn nhẹ nhàng, từ từ để cho tất cả quyện vào nhau và mịn là được.Bước 6: Làm nóng lò với 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Trong lúc chờ lò nóng, bạn phết bơ vào khuôn bánh và đổ hỗn hợp vào ½ khuôn và nướng trong 17 phút ở 170 độ.
Để có những chiếc bánh Custard kem trứng sữa thơm ngon, hấp dẫn để bánh được ngon và tròn vị. Bạn có thể sử dụng một số đồ gia dụng thông minh như sản phẩm lò nướng thông minh. Một số sản phẩm lò nướng mà bạn có thể tham khảo như:
[Product_Listing categoryid='1686' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/lo-vi-song.html' title='Danh sách lò vi sóng - lò nướng đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']
Cách làm nhân bánh Custard kem trứng sữa
Món bánh Custard của bạn sẽ thật hoàn hảo khi được kết hợp cùng nhân kem trứng sữa béo ngậy. Cách làm rất đơn giản như sau:
Bước 1: Bạn dùng 2 lòng đỏ trứng gà cùng 30gr đường, 10gr bột cake flour và 8gr bột bắp. Trộn đều hỗn hợp lên cho hòa quyện với nhau.
Bước 2: Làm nóng 200ml sữa tươi không đường, sau đó đổ từ từ vào hỗn hợp trứng vừa chuẩn bị. Bắc lên bếp và cho ½ muỗng cà phê vani và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sệt lại.Bước 3: Đổ nhân kem trứng sữa ra chén, sử dụng màng bọc để bọc lại và để nguội.
Sau khi nhân kem trứng sữa đã nguội, bạn sử dụng đũa để tạo lỗ trên bánh. Tiếp đến bơm lượng kem vừa đủ lên phần vỏ bánh Custard đã được chuẩn bị. Thành phẩm là vỏ bánh thơm, mềm cùng hương kem béo ngậy khiến ai cũng mê.
Lưu ý khi làm bánh Custard nhân kem trứng sữa
Bánh Custard là món bánh dễ thực hiện với các nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm. Tuy nhiên, khi áp dụng cách làm bánh Custard kem trứng các bạn nên lưu ý:
- Lựa chọn nguyên liệu an toàn, nguồn gốc xuất xứ minh bạch và rõ ràng
- Dụng cụ làm bánh cần đảm bảo tính sạch sẽ, vệ sinh
- Quá trình thực hiện có thể gia giảm nguyên liệu cho phù hợp với cả gia đình
- Khi nướng bánh cần kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ khi thấy cần thiết
- Trong quá trình thực hiện có thể gặp một số thất bại như: Bánh không nở, bánh bị khô,....
- Xem thêm chuyên mục: Gia dụng