Bánh trứng gà non Hongkong, một món ăn khiến giới trẻ “đổ gục” ngay từ lần đầu thưởng thức. Từ khi mới được du nhập vào Việt Nam, những viên bánh tròn tròn, giòn tan, béo ngậy của sữa và phô mai đã trở thành món ăn vặt không thể chối từ.
Vậy để biết thông tin chi tiết về loại bánh này cũng như những địa điểm chất lượng để thưởng thức bánh tại Tp.HCM. Mời bạn đọc cùng theo chân Saigon Star Travel khám phá ngay trong bài viết này nhé!
Bánh trứng gà non hongkong có gì đặc biệt?
Bánh trứng gà non - Bánh ngon giản dị mà “chu du” khắp thế giới trong đó có Việt Nam
Tại sao món bánh trứng gà non Hongkong lại được giới trẻ tại Tp.HCM yêu thích đến vậy? Vâng cái gì cũng có nguyên do của nó, để thu hút nhiều thực khách đến vậy ắt hẳn sẽ có điều đặc biệt trong loại bánh này rồi.
Loại bánh này có xuất xứ từ Trung Quốc và được du nhập vào ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên để phù hợp hơn với khẩu vị người Việt, món bánh đã được biến tấu lại một chút về độ ngọt cũng như hương vị.
Bánh có dạng hình tròn như những viên bi, bên ngoài thì giòn tan, bên trong lại xốp xốp. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương thơm nứt, vị ngọt đậm đà và vị béo ngậy của trứng và phô mai.
Bánh sẽ ngon hơn nếu bạn thưởng thức cùng với kem. Chắc hẳn món ăn này sẽ không làm bất cứ ai thất vọng mỗi khi thưởng thức.
Một số địa điểm bán bánh trứng gà non tại Tp.HCM
Nếu bạn có dịp đi dạo phố, ngắm cảnh và buồn miệng muốn tìm món ăn vặt nào đó để “lấp khoảng trống” thì đừng quên thưởng thức bánh trứng gà non Hongkong nhé. Với hương vị vừa quen lại vừa lạ cùng mùi thơm nức mũi sẽ khiến bạn khó lòng nào quên được.
Vậy cùng theo chân Saigon Star Travel ghé qua 3 địa điểm sau để thưởng thức món bánh trứng hấp dẫn này nhé.
Quán Chef Egglet Q3
Bánh trứng gà non Hongkong vị truyền thống tại Chef Egglet
Trên đường Nguyễn Thượng Hiền có rất nhiều địa điểm bày bán loại bánh này, thế nhưng được yêu thích nhất chính là quán Chef Egglet. Chỉ cần bạn đi qua nơi này, bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm lan tỏa cả một không gian khiến bạn chỉ “vô thức” mà đi đến đó.
Để thực khách thưởng thức trọn vẹn vị ngon của bánh, khi có khách mua tiệm mới bắt đầu làm để giữ được độ giòn nóng và hương thơm của bánh.
- Địa chỉ: Số 6, Nguyễn Thượng Hiền, P5, Q3, Tp.HCM
- Giờ mở cửa: 11h30-21h30
Quán Suki Q8
Suki, địa điểm bán bánh trứng gà non rất được yêu thích
Nếu bạn ở khá xa Q3 thì cũng đừng lo vì ở Q8 cùng có một địa điểm bán bánh trứng gà non Hongkong cực kỳ ngon đó chính là Suki quán. Tuy không gian không quá rộng lớn, tuy nhiên với chất lượng bánh đảm bảo đã thu hút được rất nhiều “tín đồ sành ăn”.
Quán phục vụ 3 hương vị chính, bao gồm: vị truyền thống, socola và matcha cho thực khách dễ dàng lựa chọn theo sở thích và khẩu vị của mình.
Ngoài ra, một điểm cộng cho quán nữa là thái độ phục vụ rất nhanh nhẹn và niềm nở nên đã thành công chiếm được cảm tình của khách hàng.
- Địa chỉ: 4/4 Bông Sao, P5. Q8, Tp.HCM.
- Giờ mở cửa: 9h00-22h00
Quán Winny
Winny - Thương hiệu bánh trứng gà non Hongkong có mặt tại rất nhiều tỉnh thành
Thêm một địa điểm nữa khá nổi tiếng và sở hữu rất nhiều chi nhánh tại Tp.HCM. Với hương vị đặc trưng và chất lượng đảm bảo đã thu hút rất đông thực khách và hầu hết đều có những đánh gái cực kỳ tốt dành cho địa điểm này. Quán phục vụ rất nhiều loại hương vị cho thực khách dễ dàng lựa chọn theo sở thích của mình. Đặc biệt, giá cả tại đây cũng khá phù hợp, chỉ dao động từ 25-40k/phần.
- Địa chỉ: số 100 Hùng Vương, P9, Q5, Tp.HCM
- Giờ mở cửa: 9h00-22h00
Cách làm bánh trứng gà non tại nhà
Với những ai đã bị mê hoặc bởi món bánh này nhưng lại không có quá nhiều thời gian để ra ngoài thưởng thức thì cũng có thể làm tại nhà với công thức sau nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết phải có để thực hiện bánh trứng gà non
Trước khi thực hiện món bánh trứng gà non Hongkong này tại nhà bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số loại nguyên liệu và dụng cụ sau:
- Bột mì(loại số 8 để bánh được ngon nhất)
- Đường cát trắng
- Bột nở
- Trứng gà(sử dụng loại trứng lớn)
- Dầu ăn để tráng khuôn chống dính
- Vani để tạo độ thơm
- Khuôn đổ bánh trứng
Cách làm bánh
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, bạn thực hiện làm bánh theo các bước sau đây:
- Trộn bột bánh: Cho 100gr bột mì và 210gr đường đã chuẩn bị trộn đều lại với nhau. Sau đó cho cho 1 muỗng bột nở, 1 thìa dầu, 1 ống vani, 2 quả trứng gà và lượng nước lọc vừa đủ rồi dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp này lên cho đến khi sệt sệt là được.
- Làm nóng khuôn: khuôn sau khi được nóng quét một ít dầu lên đều hết bề mặt khuôn để khi nướng bánh sẽ không bị dính.
- Nướng bánh: sau khi khuôn đã nóng thì cho phần bột đã chuẩn bị vào từng ô bánh và tiến hành nướng từ 5-7 phút cho bánh chín vàng đều là được.
Nhìn chung thực hiện món bánh trứng gà non khá đơn giản. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và khéo léo một chút trong khâu đổ, nướng bánh là sẽ được những chiếc bánh thơm ngon và đẹp mắt rồi.