Bảo quản đông trùng hạ thảo ngâm mật ong được lâu dài và đảm bảo chất lượng là rất quan trọng
Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách bảo quản đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa ngâm mật ong để có thể sử dụng trong suốt 36 tháng. Hãy cùng Renro khám phá những bí quyết bảo quản giữ cho hai loại sản phẩm này luôn tươi ngon và hiệu quả cho sức khỏe của bạn!
Bảo quản đông trùng hạ thảo khô trong lọ thủy tinh
Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị một hũ thủy tinh có nắp đậy kín. Trước khi sử dụng, hãy rửa thật sạch hũ với nước và phơi ở ngoài ánh nắng mặt trời để làm khô và diệt khuẩn. Điều này giúp ngăn ngừa vi khuẩn và mốc phát triển trong quá trình lưu trữ.
Cách bảo quản đông trùng hạ thảo khô sấy thăng hoa trong lọ thủy tinh 10gram lưu giữ 12 tháng
Tiếp theo, đông trùng hạ thảo khô cần được xếp gọn gàng vào hũ và đóng nắp thật kín. Hãy chọn một nơi thoáng mát, khô ráo và không tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời để lưu trữ hũ đông trùng hạ thảo. Nhiệt độ và độ ẩm trong không gian lưu trữ cũng cần được kiểm soát để tránh tình trạng hỏng hóc. Khi lấy đông trùng hạ thảo ra để sử dụng, hãy sử dụng những dụng cụ sạch và khô như đũa, thìa... Điều này giúp ngăn ngừa vi khuẩn từ tay bạn xâm nhập vào hũ và làm cho đông trùng dễ bị mốc. Hãy nhớ rằng, việc bảo quản đúng cách sẽ giữ cho đông trùng hạ thảo ngâm với mật ong luôn tươi ngon và hiệu quả. Với những bước bảo quản đơn giản này, bạn có thể yên tâm lưu trữ và sử dụng đông trùng hạ thảo khô một cách hiệu quả. Đừng quên chia sẻ thông tin này với gia đình và bạn bè để giúp họ có được những lợi ích tuyệt vời từ loại dược liệu này.
Hãy click tham thảo sản phẩm >> đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa << vẫn giữ hàm lượng dinh dưỡng cao và giữ nguyên tinh chất như đông trùng hạ thảo tươi đạt tiêu chuẩn dinh dưỡng mới có hiệu quả bảo quản được lâu
Cách bảo quản ngâm rượu đông trùng hạ thảo khô để dùng dần
Ngâm rượu đông trùng hạ thảo vẫn là cách được nhiều người áp dụng để bảo quản đông trùng hạ thảo trong nhà. Bởi đông trùng hạ thảo sau khi ngâm rượu sẽ vừa bổ dưỡng mà vừa không bị mất đi các hàm lượng dưỡng chất vốn có. Bảo quản ngâm rượu đông trùng hạ thảo, bạn đậy kín lọ, tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào và để ngâm ít nhất từ 1 - 2 tháng mới sử dụng. Mỗi ngày uống 2 lần mỗi lần uống 15 -20ml
Lưu ý: Nếu bạn đang gặp bệnh liên quan đến gan, thận thì tuyệt đối không nên lạm dụng uống rượu đông trùng hạ thảo nhiều để tránh không tốt cho sức khỏe. Nếu bạn muốn sử dụng đông trùng hạ thảo để tốt cho sức khỏe nên uống loại đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa nguyên chất không cần phải ngâm rượu thì mới hấp thu hết dinh dưỡng của sản phẩm.
Bạn có thể tham khảo xem thêm về >> Đông trùng hạ thảo ngâm rượu với mật ong làm sao cho đúng <<
Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo với mật ong bình 10 lít làm quà tặng Sếp
Cách bảo quản đông trùng hạ thảo khô ngâm với mật ong
Trước tiên, khi mua đông trùng hạ thảo khô bạn nên chọn loại đã được sấy thăng hoa để đảm bảo chất lượng tốt và dưỡng chất cao. Đồng thời, lựa chọn mật ong nguyên chất, không tạp chất và không chất bảo quản để tăng cường giá trị dinh dưỡng cho sản phẩm.
Quy trình ngâm cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho 10-20 gram đông trùng hạ thảo khô vào lọ thủy tinh sau đó đổ 1 lít mật ong vào lọ sao cho hoàn toàn che phủ kín kẽ lọ và để ngâm. Thời gian ngâm tối thiểu là 20-30 ngày, trong thời gian này bạn nên đậy kín nắp, tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời.
Sau khi ngâm xong, để bảo quản tốt nhất, bạn nên để đông trùng hạ thảo ngâm mật ong ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Đồng thời, chỉ nên sử dụng bình thủy tinh để ngâm sản phẩm này, tránh sử dụng đồ nhựa hay các loại bình có vật liệu như sắt, thép, gang,... vì chúng có thể sinh ra những chất không cần thiết ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
Bạn hãy click xem thêm >> tác dụng của đông trùng hạ thảo ngâm với mật ong hoa dừa có những lợi ích và tác dụng gì đối với sức khỏe.
Cách bảo quản đông trùng hạ thảo ngâm mật ong lọ 300ml để sử dụng 12 tháng
Cách bảo quản đông trùng hạ thảo khô trong túi nylon
Bước đầu tiên để bảo quản đông trùng hạ thảo khô là sử dụng túi ni long có tính năng hút chân không. Đây là công nghệ hiện đại giúp loại bỏ hoàn toàn không khí trong túi, ngăn chặn việc oxi và ẩm mốc có thể xâm nhập vào sản phẩm. Tuy nhiên, chỉ có túi ni long hút chân không chưa đủ, bạn cần phải kèm theo các gói hút ẩm nhỏ để đảm bảo đông trùng hạ thảo khô luôn khô ráo và tươi ngon.
Ngoài ra, vị trí lưu trữ cũng rất quan trọng để cách bảo quản đông trùng hạ thảo ngâm mật ong được hiệu quả. Nên chọn nơi khô ráo thoáng mát như tủ lạnh để giữ cho sản phẩm luôn trong điều kiện tốt nhất. Tủ lạnh giúp giữ nhiệt độ ổn định và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc. Tuy nhiên, cần lưu ý không để túi đông trùng hạ thảo tiếp xúc trực tiếp với các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh để tránh tình trạng nhiễm khuẩn.
Hãy tham khảo thêm sản phẩm >> đông trùng hạ thảo ngâm mật ong hoa dừa ngâm sẵn có giá trị hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Cuối cùng, việc kiểm tra và theo dõi định kỳ các túi đông trùng hạ thảo khô là điều cần thiết. Dù đã áp dụng các biện pháp bảo quản tốt nhưng không thể hoàn toàn loại bỏ nguy cơ mốc nấm. Hãy kiểm tra từng túi một, nếu phát hiện có dấu hiệu của nấm mốc, hãy xử lý ngay bằng cách loại bỏ túi đó và vệ sinh kỹ các túi còn lại. Điều này giúp tránh lây lan nấm mốc và đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Với những bí quyết trên, bạn có thể bảo quản đông trùng hạ thảo ngâm mật ong hay đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa một cách hiệu quả, giữ cho sản phẩm luôn tươi ngon và chất lượng. Hãy áp dụng những phương pháp này để tận hưởng những công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo khô trong thời gian dài.
THÔNG TIN LIÊN HỆ RENRO
- CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NAM THIÊN VIỆT
- Địa chỉ: 181 Thạnh Lộc 15, P. Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM
- Hotline: 0938 740 234 Phạm Giàu (Zalo/Webchat)
- Mail: dongtrunghathaorenro@gmail.com
- Webiste: https://renro.vn/