Bánh khoai mì nướng là món ăn vặt khá quen thuộc, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Món bánh thơm bùi, béo ngậy luôn làm thực khách mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức. Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, bạn có thể làm bánh khoai mì để chiêu đãi cả nhà vào thời gian rảnh. Cùng Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) khám phá cách làm bánh khoai mì ngay sau đây nhé!
Bánh khoai mì nóng hổi, thơm phức thu hút người thưởng thức (Ảnh: Internet)
Giữa muôn vàn nguyên liệu để làm bánh, người ta chọn thứ nguyên liệu đồng quê để tạo ra chiếc bánh khoai mì dân dã nhưng lại mang lại dư vị hết sức đặc trưng. Cách làm món bánh này tưởng chừng khó khăn nhưng lại chẳng phải thế, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể thực hiện ngay tại nhà.
Cách làm bánh khoai mì đơn giản tại nhà
Nguyên liệu
Hướng dẫn cách làm bánh khoai mì đơn giản
Sơ chế khoai mì
Khoai mì bóc vỏ, ngâm nước 1 - 2 giờ hoặc để qua đêm để loại bỏ nhựa.
Rạch nhẹ một đường thẳng trên thân củ khoai mì, giúp bạn dễ dàng lột bỏ phần vỏ. Ảnh: Internet
Mài nhuyễn khoai mì. Ảnh: Internet
Khi đã ngâm đủ thời gian, bạn rửa lại với nước cho thật sạch, để ráo. Tiếp theo, mài nhuyễn khoai mì rồi cho vào tấm vải sạch, vắt khô nước.
Phần nước sau khi vắt ra từ khoai mì cho vào âu, lắng lấy phần tinh bột, bỏ phần nước vàng bên trên.
Khoai mì sau khi được vắt ráo nước. Ảnh: Internet
Tạo hỗn hợp bột
Trứng gà tách vỏ, cho vào bát nhỏ rồi thêm vani, đánh tan đều.
Trộn đều khoai mì với phần tinh bột vừa lắng được, thêm bột năng, đường, nước cốt dừa, sữa đặc, hỗn hợp trứng gà, bơ và một ít muối.
Nướng bánh
Bật lò nướng trước cho nóng.
Phết một lớp dầu mỏng và đổ hỗn hợp vào khuôn, dàn đều mặt bánh. Nướng bánh ở 180 độ C trong 60 phút. Sau đó, che giấy bạc lên khuôn bánh, nướng thêm 30 phút.
Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội để bánh dẻo hơn, ăn béo và thơm.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh khoai mì nướng với lớp vỏ vàng cam đẹp mắt. Bánh thoang thoảng mùi thơm dịu nhẹ, có vị ngọt vừa phải, béo bùi, mềm dẻo nhưng không bị dai.
Thành phẩm bánh khoai mì nướng với lớp cắt mịn màng, đẹp mắt
Lưu ý để thực hiện thành công món bánh khoai mì nướng
- Ngâm khoai mì sẽ làm sạch các độc tố ở lớp thịt gần phần vỏ và loại bỏ hết chất nhựa bên trong,
- Khi mua khoai mì về làm bánh, nếu chưa dùng ngay hãy
- Khi nướng bánh, tùy thuộc vào lò của mỗi gia đình, bạn hãy điều chỉnh thời gian và nhiệt độ cho phù hợp.
Bạn có thể mua bánh khoai mì ở những hàng quán ngoài đường, nhưng với nhiều người, tự tay làm những mẻ bánh dành tặng người thân là điều tuyệt vời nhất, vừa ngon vừa hợp khẩu vị. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn với cách làm bánh khoai mì nướng mà Hướng Nghiệp Á Âu chia sẻ!