Đậu hũ sốt cà chua là một món ăn đã quá quen thuộc với mỗi gia đình Việt. Bài viết này, Sforum sẽ chia sẻ đến bạn một số công thức biến tấu về cách làm đậu sốt cà chua chay, với thịt băm ngon và cực kỳ hấp dẫn.
Cách làm đậu sốt cà chua chay
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm đậu hũ sốt cà chua chay gồm:
3 miếng đậu hũ chiên
2 trái cà chua
2 thìa canh dầu ăn
2 thìa cà phê hạt nêm chay
2 thìa cà phê bột ngọt
1 thìa cà phê muối
Hướng dẫn cách làm đậu sốt cà chua chay:Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Sau khi mua đậu hũ chiên sẵn về và bạn cắt chúng thành các khối hình vuông nhỏ, vừa ăn. Cà chua rửa sạch và tách cuống, sau đó cắt múi cau. Bước 2: Nấu sốt cà chua cho đậu hũ Đun nóng 2 thìa canh dầu ăn trên chảo với lửa lớn, cà chua được thêm vào để xào khoảng 5 phút, cho đến khi chúng mềm và hỗn hợp trở nên sền sệt. Giảm lửa xuống mức nhỏ và cho đậu hũ chiên vào chảo, đảo đều. Thêm vào đó, gia vị gồm 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê hạt nêm chay. Đảo đều trong khoảng 3 phút để đậu hũ ngấm gia vị. Nếu cần, nêm nếm gia vị thêm để phù hợp với khẩu vị và sau đó tắt bếp. Cho đậu hũ sốt cà chua ra khỏi chảo và trang trí trên đĩa là bạn đã hoàn tất món đậu hũ sốt cà chua. Bước 3: Thành phẩm Món ăn đậu hũ sốt cà chua chay không chỉ thu hút với sự kết hợp màu sắc tuyệt vời giữa màu vàng nhẹ của đậu hũ và màu đỏ tươi tắn của cà chua, mà còn với hương thơm đặc trưng. Phần thịt đậu hũ mềm mại và thơm ngon kết hợp hoàn hảo với vị chua dịu nhẹ từ cà chua.
Cách làm đậu sốt cà chua thịt băm
Nguyên liệu để làm đậu sốt cà chua thịt băm:
200 gr thịt heo xay
1 miếng đậu hũ non (khoảng 300gr)
1 quả trứng gà
1 củ hành tím
1 ít ngò rí
1 thìa canh ớt xay
1 thìa canh dầu ăn
1 thìa canh dầu hào
1 thìa canh nước tương
Gia vị dùng để nêm nếm: muối, đường, hạt nêm, tiêu
Hướng dẫn cách làm đậu sốt cà chua với thịt băm:Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Sau khi chuẩn bị đậu hũ non, bạn cắt chúng thành từng khối vuông vừa ăn, với độ dày khoảng 1 đốt ngón tay. Hành tím lột vỏ, rửa và cắt lát mỏng. Ngò rí sau khi rửa sạch bạn cũng cắt nhỏ. Bước 2: Ướp thịt và xào Cho thịt heo xay với 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê tiêu vào tô, sau đó ướp trong khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị. Nồi làm nóng sau đó cho vào 1 thìa canh dầu ăn, cho hành tím đã cắt vào phi thơm trên lửa vừa. Khi hành đã vàng thơm, thêm thịt xay vào và đảo đều khoảng 2 phút cho đến khi thịt tơi ra. Nêm thêm gia vị gồm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh ớt xay và 1 thìa cà phê tiêu xay. Xào tiếp khoảng 3 phút để cho thịt chín và thấm gia vị đều. Bước 3: Nấu đậu hũ với thịt bằm Cho phần đậu hũ đã chuẩn bị vào nồi và đảo nhẹ để tránh việc đậu hũ bị nát. Nấu trên bếp trong khoảng 5-7 phút để nước thịt cạn bớt và đậu hũ thấm gia vị. Sau đó, đập 1 quả trứng gà vào nồi và đậy nắp, đun trong khoảng 2 phút cho đến khi lòng trắng trứng chín. Sử dụng đũa để nhẹ nhàng đảo trứng, hòa tan nó vào món ăn. Cuối cùng, có thể điều chỉnh gia vị theo khẩu vị gia đình và tắt bếp. Cho món ra đĩa và trang trí với ít ngò rí là hoàn thành cách làm món đậu hũ sốt thịt băm thơm ngon. Bước 4: Thành phẩm Món đậu hũ sốt thịt bằm nóng hổi, khi ăn kèm với cơm trắng vô cùng ngon. Thịt bằm được nêm gia vị vừa ăn, đậu hũ non béo mềm, và hương vị cay cay từ tiêu và ớt xay sẽ kích thích vị giác của bạn.
Cách làm đậu sốt cà chua trứng
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm đậu sốt cà chua trứng:
3 tấm đậu phụ
2 quả cà chua
1 nắm con hành lá, rau mùi
1 quả trứng gà hoặc vịt
Dầu ăn
Gia vị nêm nếm: bột canh, nước mắm, bột ngọt
Hướng dẫn cách làm đậu sốt cà chua ngon với trứngBước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Cắt nhỏ đậu và lột vỏ hành khô, sau đó đập nát và băm nhuyễn. Cà chua rửa sạch và thái nhỏ, hành lá và rau mùi rửa qua nước một lần và thái nhỏ. Để chuẩn bị cho bước tiếp theo, đập trứng vào một chiếc bát nhỏ và sử dụng đũa để đánh tan chúng. Bước 2: Nấu sốt đậu với cà chua và trứng Đun nóng 4 thìa dầu ăn, sau đó chiên đậu cho đến khi chúng vàng và sau đó vớt ra đĩa. Sử dụng khoảng 1 thìa dầu ăn để phi thơm hành khô. Sau đó thêm cà chua và 50ml nước sôi vào nấu cho đến khi cà chua mềm. Sau đó, thêm trứng đã đánh tan và đảo vài lần. Cho đậu đã chiên vào cùng với 1 thìa bột canh, 1 thìa nước mắm, và 1 thìa bột ngọt vào sốt và nấu trong khoảng 10 phút. Cuối cùng, rắc hành lá và rau mùi lên trên món ăn, tắt bếp và trình bày ra đĩa. Bước 3: Thành phẩm Món ăn không chỉ gây ấn tượng bởi màu sắc bắt mắt mà còn bởi hương thơm nồng của trứng, kết hợp hài hòa với cà chua và đậu chiên. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại của trứng và đậu, cùng với hương vị đặc trưng của cà chua. Bài viết trên, Sforum đã chia sẻ đến bạn một số công thức biến tấu về cách làm đậu sốt cà chua chay, với thịt băm ngon và cực kỳ hấp dẫn. Hy vọng với những nội dung mà Sforum chia sẻ sẽ giúp bạn thực hiện thành công món đậu hũ sốt cà chua thơm ngon, hấp dẫn này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số sản phẩm gia dụng hiện đại để việc làm món ăn này trở nên đơn giản hơn, ví dụ như bếp điện tử sẽ giúp bạn chiên đậu và nấu sốt đậu nhanh chóng hơn. Dưới đây là một số mẫu bếp điện tử đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay.