Trong danh sách các món lẩu, lẩu ốc luôn là lựa chọn hàng đầu, cách chế biến rất đơn giản.
Sự hòa quyện giữa ốc và các nguyên liệu, gia vị trong nước lẩu chua chua ngọt ngọt tạo ra hương vị thơm ngon, khiến ai cũng mê mẩn. Nồi lẩu ốc nóng hổi, hương thơm bốc lên cùng vị chua chua, cay cay đầy kích thích...
Nếu muốn thưởng thức món ăn thú vị này tại nhà vào cuối tuần, hãy cùng tìm hiểu cách nấu lẩu ốc thơm ngon và dễ thực hiện ngay bây giờ!
Bí quyết chuẩn bị lẩu ốc thơm ngon hấp dẫnNguyên liệu chuẩn bị cho cách nấu lẩu ốc ngon nhất
Cách nấu lẩu ốc thơm ngon phục vụ 4 người ăn.
Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu ốc đơn giản
Bước 1: Chuẩn bị ôc
Khi mua ôc về, bạn ngâm trong nước vo gạo và ớt để làm sạch ôc, loại bỏ đất cát, bụi bẩn. Ngâm ít nhất 3 tiếng.
Chọn những con ôc tươi ngon như này nhéBước 2: Vệ sinh ôc
Khi ôc đã loại bỏ hết bùn đất, bạn có thể dùng tăm, kim hoặc dụng cụ để tách thịt ôc ra bát nhỏ, loại bỏ đất bẩn và ruột ôc.
Sau đó, rửa sạch ôc với 2 thìa giấm và gừng đập dập hoặc rửa bằng quả chanh để ôc sạch nhớt và loại bỏ mùi tanh. Sau đó để ráo nước.
Sau khi bỏ ruột, hãy rửa ôc bằng chanh và giấm nhé.Bước 3: Ướp gia vị cho ôc
Sau khi làm sạch ôc, ướp ôc với gia vị như nước mắm, hạt tiêu, gừng thái sợi và hấp cho ôc chín vừa đủ.
Hãy ướp ôc trong khoảng 15 phút để gia vị thấm đều nhéBước 4: Nấu nước lẩu từ xương ống
Rửa sạch xương với nước, sau đó ninh xương để lấy nước dùng cho lẩu. Lưu ý vớt bọt trong quá trình ninh nhé.
Nấu xương để có nước dùng cho lẩuBước 5: Chuẩn bị nguyên liệu khác
Cạo vỏ nghệ, rửa sạch và giã nhỏ để lấy nước cốt hoặc lọc qua rây. Cà chua bổ múi, hành lá cắt khúc và hành cọng đập dập.
Đậu phụ cắt miếng, sau đó chiên vàng trên chảo chống dính.
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu khác, nhớ rán vàng đậu nhéBước 6: Bắt đầu nấu lẩu ốc
Đặt nồi lên bếp với chút dầu ăn, phi hành tím thơm, sau đó thêm cà chua, ít ớt bột, nước nghệ đã lọc vào nồi.
Sau đó, thêm nước hầm xương, gia vị như bột ngọt, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, giấm theo khẩu vị. Tiếp theo, thả đậu hũ chiên vào và bạn đã có một nồi lẩu thơm ngon.
Phi hành cho vàng và thơm phứcBước 7: Sắp xếp và thưởng thức
Nồi lẩu đặt trên bếp, bày thịt ốc, cũng có thể thêm thịt lợn, thịt bò và bún tươi, rau tía tô và rau muống. Khi nồi lẩu sôi, hơi bốc lên, nhúng các nguyên liệu đã chuẩn bị vào và thưởng thức. Muốn đậm đà hơn, bạn có thể thêm chút mắm tôm.
Sắp xếp các nguyên liệu trên bàn sao cho bắt mắt và hấp dẫnBí quyết nấu lẩu ốc ngon nhất
Nồi lẩu quyết định đến hương vị hấp dẫn. Hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu.
Chọn ốc tươi, không ốc chết để đảm bảo dinh dưỡng. Chọn ốc mài chắc, không bị thụt sâu và thử ốc trong nước để kiểm tra.
Ngoài cách nấu lẩu ốc theo hướng dẫn, còn có cách nấu lẩu ốc chuối đậu, lẩu ốc sò long ngon, lẩu ốc nhồi không bỏ vỏ, và lẩu ốc thập cẩm… Có rất nhiều cách nấu lẩu ốc ngon đang chờ bạn khám phá.
Mẹo nấu lẩu ốc thơm ngon đậm đàLẩu ốc đã hoàn thiện. Thích hợp cho những ngày se lạnh. Hãy thưởng thức hương vị cay cay, chua chua trong nồi lẩu ấm áp, hòa cùng miếng thịt ốc chấm muối tiêu. Hãy vào bếp và thực hiện ngay món lẩu ốc thơm ngon để nhớ đến bạn nhé!
Chúc các bạn thành công và thưởng thức món lẩu ốc ngon miệng!
Đăng bởi: Gái Họ Phạm
Bí quyết làm lẩu ốc chua cay ngon tại nhà