Chân gà sốt thái là một món ăn rất cuốn hút và dễ ghiền. Không một ai có thể cưỡng lại được cái vị chua, ngọt, mặn, sần sật và mùi thơm hấp dẫn của chân gà. Nào hãy cùng Trùm vào bếp học làm ngay món này để chiêu đãi bạn bè và người thân nhé!
Cách làm chân gà sốt thái cực kỳ đơn giản
Để làm món chân gà sốt thái ngon đúng điệu không thể bỏ qua những nguyên liệu này:
Nguyên liệu:
- Chân gà (500gr)
- Cóc hoặc xoài non
- Tắc
- Ớt tươi, ớt bột, tương ớt
- Hành, tỏi, sả cây
- Gia vị: nước mắm, muối tôm, đường, dầu ăn
- Đá viên
Cách chế biến chân gà sốt thái
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chân gà mua về rửa sạch sau đó cắt thành khúc vừa ăn.
- Cóc/xoài gọt vỏ rửa sạch cắt khúc vừa ăn
- Tắc chia làm 2, một ít cắt thành khoanh tròn bỏ hạt để cho vào chân gà và một ít vắt lấy nước.
- Hành, tỏi băm nhuyễn
- Ớt và sả cắt thành từng lát
Món chân gà sốt thái chua chua ngọt ngọt mặn mặn
Bước 2: Luộc chân gà
- Bắt nồi lên bếp nấu cho nước sôi, sau đó cho vài tép sả và củ hành đập dập vào để tạo mùi thơm và khử tanh mùi chân gà.
- Luộc chân gà trong 7-10 phút và vớt ra.
- Vớt chân gà ra cái tô hoặc thao sau đó cho đá viên vào để tạo độ giòn và săn chắc cho chân gà. Có như vậy chân gà ăn sẽ ngon hơn và không bị bở hay bị mềm.
Công thức làm sốt thái ướp chân gà
Công thức sốt thái là thứ quan trọng nhất tạo nên hương vị của món chân gà. Đây là khâu then chốt nhất quyết định món ăn ngon hay không. Hãy cùng mình học công thức xịn sò ở dưới đây nhé.
Công thức nước sốt thái:
- 4 muỗng canh nước mắm
- 4 muỗng canh đường
- 4 muỗng canh nước lọc
- 2 muỗng canh nước cốt tắc
- 4 muỗng canh muối tôm
- 4 muỗng canh bột ớt
- 1 muỗng canh ớt khô
- 2 muỗng canh tương ớt
Bắt nồi lên bếp cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào phi hành và tỏi băm cho vàng thơm. Sau đó hạ lửa nhỏ và cho lần lượt các nguyên liệu theo công thức trên vào. Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp trên. Chỉnh chế độ lửa vừa và nấu khoảng 3-5 phút cho đến khi phần sốt sệt lại là đạt yêu cầu.
Chân gà sốt thái đậm vị
Bước 4: Trộn chân gà với nước sốt
- Sau khi nấu xong nước sốt, để nguội.
- Cho chân gà vào một cái tô và cho lần lượt tắc, sả, cóc/xoài đã cắt và nước sốt vào.
- Dùng tay hoặc đũa trộn đều phần chân gà cho thấm đều gia vị. Để ăn chân gà ngon hơn nên cho nước sốt ngấm vào chân gà khoảng 3-4 tiếng.
Bước 5: Thưởng thức
Nhìn dĩa chân gà sốt Thái rất đẹp mắt. Mùi thơm đặc trưng của chân gà sốt thái sẽ kích thích sự thèm ăn của bạn. Cắn vào một cái nào là vị sần sật của chân gà, vị chua ngọt hòa lẫn với vị cay cay cùng với độ giòn của cóc/xoài ăn chỉ có nước ghiền mà thôi.
Cách chọn chân gà ngon
Muốn có một món chân gà sốt thái vừa chất lượng, vừa an toàn cho sức khỏe thì không thể nào bỏ qua bí quyết chọn chân gà ngon này.
Chân gà ngon, an toàn
- Không nên chọn những chân gà có máu bầm, dị tật, có hình dạng bất thường. Vì những chân gà đó có nguy cơ bị nhiễm bệnh cao, ăn rất có hại cho sức khỏe.
- Không nên chọn chân gà trầy xước, có màu quá trắng, có vết xanh, tím hoặc ngả vàng. Vì đó là những chân gà đã được bảo quản quá lâu.
- Không chọn chân gà căng phồng, các ngón chân xòe rộng, không còn linh hoạt nữa. Vì đó là những chân gà bị ngâm nước quá lâu.
- Nên chọn những chân gà có màu trắng hồng, xương bên trong còn đỏ, dùng tay cầm chân gà lên chân gà không bị nhớt còn độ săn chắc.
Cách làm nước chấm chân gà sốt thái
Để thưởng thức được một cái chân gà ngon đúng điệu thì bạn cần bỏ túi ngay công thức dưới đây. Vừa dễ làm, vừa ngon miệng mà chấm với chân gà là bao nghiện.
Nước sốt thần thánh chấm chân gà sốt thái
Công thức làm nước chấm:
- 2 muỗng đường
- 1 muỗng sữa đặc
- 2 muỗng bột canh
- 1/2 muỗng tiêu xay
- 4 trái tắc
- 2 trái ớt
- 2 củ tỏi
Bước 1: Sơ chế
- Ớt và tỏi băm nhuyễn.
- Tắc vắt lấy nước và cắt vỏ thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Pha nước chấm
- Lấy một cái chén cho tỏi, ớt băm và tất cả các nguyên liệu vào. Sau đó khuấy đều là xong
Không mất quá nhiều thời gian mà bạn đã có ngay chén nước chấm chân gà sốt thái ngon như ngoài quán rồi. Chấm một miếng bạn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt béo, cay cay và mùi thơm của sữa ăn rất ngon miệng.
Mua chân gà sốt thái ở đâu ngon tại TP Hồ Chí Minh
Chân gà sốt thái là một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Nhưng để ăn được một cái chân gà sốt thái thơm ngon chuẩn vị thì không thể không nhắc đến Trùm Food. Với hơn 10 năm kinh nghiệm Trùm Food luôn cố gắng mang đến những bữa ăn thật ngon thật chất lượng cho mọi khách hàng. Đặc biệt món chân gà sốt thái bên Trùm Food sẽ mang đến cho bạn vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng đảm bảo ăn là ghiền ngay.
Chân gà sốt thái của Trùm Food
7 điều hấp dẫn khi hợp tác cùng với Trùm Food
- Làm menu miễn phí và theo yêu cầu cho khách hàng.
- Cung cấp nguồn khăn lạnh giá rẻ nhất thị trường.
- Miễn ship và bao cước cho đơn hàng (phục thuộc vào giá trị đơn hàng).
- Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh cho người mới bắt đầu.
- Hỗ trợ phi lợi nhuận một số sản phẩm cho khách hàng.
- Luôn có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Có kho xưởng riêng, hàng luôn mới mỗi ngày, không sợ thiếu hàng.
Đặc biệt đang có chương trình hấp dẫn tặng ngay 1000 KHĂN LẠNH cho đơn hàng đầu tiên. Hãy vào Trùm Food để nhận ưu đãi cực khủng này nhé. Nhanh tay lên số lượng có hạng.
Qua bài viết trên đã giúp các bạn có thể tự chế biến món chân gà sốt thái thơm ngon đậm vị để chiêu đãi người thân và bạn bè rồi. Chúc các bạn làm thành công nhé!
- Mẹo bảo quản thịt ba chỉ một nắng để được lâu nhất
- Cách làm thịt ba chỉ một nắng siêu nhanh siêu ngon tại nhà
- Chân gà sốt thái