Ăn nhiều món rồi nhưng món nào cũng chán. Hôm nay hãy cũng Trùm vào bếp học ngay món chả ốc nướng về làm cho gia đình mình ăn thôi nào các chị em ơi.
Cách làm chả ốc nướng tại nhà
Món chả ốc nướng sẽ hấp dẫn và đậm vị hơn nhờ những nguyên liệu dưới đây:
Nguyên liệu:
- 250g thịt ốc bươu (1kg ốc có thể cho ra khoảng 250g thịt ốc)
- 500g giò sống
- ½ muỗng tiêu
- 1 muỗng hạt nêm
- 1 muỗng nước mắm
- 1 muỗng đường
- 1 ít hành tỏi
- 1 củ gừng
- 5 tai mộc nhĩ
- 1 tấm giấy bạc
Cách chọn ốc bươu ngon
Để có thể chọn được những con ốc mập mạp bạn có thể học những mẹo sau:
- Khi mua ốc bươu, bạn nên chọn loại ốc tươi ngon, có màu sắc tươi sáng, vỏ cứng, không có dấu hiệu của ốc bị hỏng hay chết.
- Mài của ốc bươu không thục sát vào trong vì như vậy ốc bươu rất ốm và có khả năng chết rất cao
- Bạn nên ngửi thử mùi hương của ốc bươu để đảm bảo ốc không có mùi khó chịu, tanh hoặc hôi.
Ốc bươu tươi ngon
Chế biến món chả ốc nướng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món chả ốc nướng
- Ốc mua về ngâm khoảng 2 tiếng cho ốc nhả hết bùn đất và cặn bã ra ngoài. Muốn nhanh hơn bạn có thể cho vào vài trái ớt vào để kích thích việc thải các chất nhờn của ốc.
- Ốc sau khi ngâm xong bạn luộc và lễ lấy thịt, sau đó cho vào máy xay nhuyễn.
- Mộc nhĩ bạn ngâm nước 10 phút, rửa sạch và thái nhỏ.
- Hành, tỏi băm nhuyễn, gừng giã nhuyễn cho vào một cái chén.
Bước 2: Làm chả ốc
- Cho thịt ốc, giò sống, mộc nhĩ và hành, tỏi, gừng đã băm vào một cái thau và trộn đều hỗn hợp này lên.
- Tiếp theo cho tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường vào và trộn lên một lần nữa là đạt yêu cầu.
Lưu ý: Nếu bạn không mua được giò sống bạn có thể lấy thịt nạc heo cà băm nhuyễn.
Chả ốc nướng bằng nồi chiên không dầu
Bước 3: Gói giấy bạc làm chả ốc nướng
- Bạn lót giấy bạc và một cái khuôn.
- Tiếp theo bạn cho hỗn hợp thịt ốc và giò sống vào.
- Sau đó bạn gói chặt lại và có thể đem nướng được rồi.
- Về phần tạo hình bạn có thể tạo thành những hình tròn hoặc cho vào khuôn tùy thích nhé.
Bước 4: Nướng chả ốc
Nướng chả ốc bằng là nồi chiên không dầu
- Sau khi gói chả ốc bằng giấy bạc bạn cho vào nồi chiên.
- Chỉnh nhiệt độ khoảng 170 - 180 độ C trong vòng 10 - 15 phút tùy vào kích thước miếng chả ốc.
Chả ốc nướng thơm lừng
Nướng chả ốc bằng than
- Chuẩn bị than hồng và bắt vĩ nướng lên.
- Sau đó bạn cho chả ốc đã gói giấy bạc lên nướng.
- Nhớ quạt đều tay và tản đều than để cho chả được chín đều.
- Khi ngửi được mùi thơm, giấy bạc có màu vàng khói đặc trưng là có thể thưởng thức được rồi.
Bước 5: Thành phẩm chả ốc nướng
Miếng chả ốc thơm ngon nức mũi đang chờ bạn đến thưởng thức. Cắn vào một cái mùi thơm đặc trưng khó tả kèm với vị sần sật của ốc vị ngọt của thịt ăn rất cuốn và dễ ghiền. Món này mà chấm với tương ớt hoặc nước chấm chua ngọt nữa là đúng bài luôn.
Chả ốc nướng của Trùm Food
Cách làm nước chấm chả ốc nướng
Nguyên liệu làm nước chấm chả ốc nướng
- 3 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường
- 3-5 trái tắc (tùy khẩu vị ăn chua)
- 2-3 trái ớt (tùy khẩu vị thích ăn cay)
- 1 củ gừng
- 2 cây sả
- 3-5 lá chanh (nếu có)
Cách chế biến nước chấm chả ốc nướng
Bước 1: Sơ chế
- Tắc cắt đôi vắt lấy nước.
- Ớt, sả, lá chanh cắt nhuyễn.
- Gừng giã nhuyễn.
Nước chấm ăn kèm với chả ốc nướng
Bước 2: Cách làm
- Cho nước mắm và đường vào chén khuấy tan hỗn hợp này.
- Tiếp theo cho hết các nguyên liệu còn lại vào và trộn lên, sau đó bạn nêm nếm lại. Thế là với vài thao tác đơn giản bạn đã có chén nước chấm chả ốc nướng siêu ngon rồi.
Mua chả ốc ở đâu ngon
Trùm Food là một công ty chuyên cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm uy tín và chất lượng nhất trong thành phố Hồ Chí Minh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Trùm Food luôn đặt sự an toàn, chất lượng lên hàng đầu. Mỗi sản phẩm tạo ra đều được đem ra khảo sát thị trường rất khắt khe nên chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn ưng ý.
Chả ốc Trùm Food làm món ăn được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon nhất. Đảm bảo cho bạn vị đậm đà, vị sần sật thơm ngon hơn bao giờ hết. Đặc biệt qua công thức tẩm ướp độc quyền chắc chắn sẽ làm bạn say đắm ngay lần đầu tiên thưởng thức.
Chả ốc Trùm Food
Món chả ốc nướng siêu hấp dẫn thật dễ làm phải không nào. Nghĩ đến thôi đã thấy thèm lắm rồi. Nếu bận quá không làm được chả ốc để nướng thì hãy liên hệ với Trùm để thưởng thức nhé!
- Cách nấu bún chả ốc thơm ngon đậm đà cực kỳ đơn giản
- Cách làm nước chấm chân gà sốt thái ăn là mê chấm là ghiền