Cách làm siro đá bào giải nhiệt mùa hè cực đơn giản và tiết kiệm

Vào những ngày hè oi bức, chắc chắn không còn gì tuyệt vời hơn được thưởng thức một ly siro đá bào mát lạnh để giải nhiệt trong thời tiết nóng bức. Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm siro đá bào ngon và đơn giản thì hãy xem hết bài viết này. Trong bài viết này, Baviwash sẽ hướng dẫn làm siro đá bào ngon đúng điệu từ những nguyên liệu dễ tìm và đơn giản nhất. Cùng theo dõi để biết cách thực hiện món tráng miệng “gây nghiện” này nhé!

Hướng dẫn làm siro đá bào giải nhiệt tại nhà

Nguyên liệu làm siro đá bào cần chuẩn bị

Siro đá bào ngon
Hình ảnh ly siro đá bào

Cách làm siro đá bào tại nhà đơn giản nhất

Nghe thì có vẻ cầu kì nhưng thực ra cách làm món siro đá bào lại vô cùng đơn giản và bạn hoàn toàn có thể thực hiện được tại nhà. Bạn có thể tham khảo cách pha chế siro đá bào dưới đây:

Bước 1: Làm đá bào

Sử dụng máy bào đá: Tuỳ theo số lượng người ăn mà bạn hãy chuẩn bị số lượng đá phù hợp. Sau đó sử dụng máy bào đá chuyên dụng để bào đá. Để làm được một ly siro đá bào ngon thì chúng ta cần đảm bảo đá phải mịn và không bị lợn cợn. Bạn có thể cân nhắc đầu tư một chiếc máy bào đá giá rẻ để phục vụ cho việc pha chế thức uống giải khát này.

Trong trường hợp không có máy chuyên dụng thì bạn có thể bào đá theo cách thủ công hoặc dùng máy xay sinh tố. Tuy nhiên, cách này sẽ mất nhiều thời gian hơn và tốn sức hơn. Chưa kể, đá thành phẩm cũng sẽ không được mịn và nhuyễn như khi sử dụng máy.

Bước 2: Rưới trực tiếp siro lên đá bào

Sau khi cho đá xay nhuyễn vào bát hoặc cốc, bạn hãy rưới đều siro hoặc mứt trái cây lên đá bào. Nếu bạn muốn thử các loại siro đá bào khác nhau thì hãy chia đều đá vào nhiều ly thay vì trộn lẫn nhiều loại siro với nhau. Làm như vậy sẽ giúp bạn thưởng thức được trọn vẹn hương vị đặc trưng của từng loại siro mà không bị lẫn mùi vị.

Cách pha chế siro đá bào
Tiến hành rưới siro lên ly đá bào

Lưu ý rằng không nên rưới quá nhiều siro và mứt vì nó có thể làm cho món đá bào bị ngọt ngấy và giảm đi hương vị thanh mát. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm một chút sữa đặc để tăng thêm độ thơm, ngậy cho món ăn giải nhiệt mùa hè này.

Bước 3: Trang trí món siro đá bào ngon bằng trái cây tươi hoặc mứt khô

Trái cây là một trong những nguyên liệu làm siro đá bào không thể thiếu. Không những tăng độ ngon miệng mà còn để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn và đẹp mắt. Bạn nên chọn trái cây tươi ngon và các loại mứt khô chất lượng tốt.

Siro đá bào ngon
Trang trí siro đá bào bằng trái cây tươi
Mứt trái cây khô
Mứt trái cây khô để trang trí siro đá bào

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản cùng những nguyên liệu phổ biến, bạn đã biết cách làm siro đá bào ngon chuẩn vị.

Một số lưu ý trong cách làm món siro đá bào ngon

Để ly siro đá bào được tươi ngon và đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn hãy lưu ý một số điều trong cách làm siro đá bào sau đây:

Chọn trái cây tươi và chín làm nguyên liệu làm siro đá bào

Hoàn thiện
Ly siro đá bào

Cách làm siro đá bào bằng máy làm đá

Kinh doanh siro đá bào với máy làm đá
Cách làm siro đá bào để bán bằng máy làm đá viên

Dùng máy bào đá để làm siro đá bào

Vừa rồi, chúng tôi đã cung cấp cho bạn cách làm siro đá bào giải nhiệt mùa hè vô cùng ngon miệng và dễ làm. Hi vọng những thông tin trên mà Baviwash cung cấp đã giúp bạn biết được cách pha chế siro đá bào tại nhà để phục vụ cho nhu cầu giải khát của gia đình mình.

Sản phẩm gợi ý

Link nội dung: https://cmp.edu.vn/siro-da-bao-a12682.html