Linh hồn của một chiếc bánh mì thơm ngon phụ thuộc vào phần nước sốt đậm đà. Nước sốt có ngon hay không lại phụ thuộc hoàn toàn vào người nấu. Vậy nếu bạn đang băn khoăn về cách làm nước sốt bánh mì đậm đà ngon khó cưỡng thì hãy cùng Digifood tìm hiểu cách nấu loại nước sốt này nhé!
Nước sốt bánh mì được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu như thịt và các loại rau củ quả, được nêm nếm các loại gia vị và được nấu trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là thành phần mấu chốt giúp bánh mì đạt được sự thơm ngon hoàn hảo tuyệt đối.
Nước sốt bánh mì không chỉ giúp tăng sự thơm ngon, béo ngậy của một chiếc bánh, mà còn cung cấp nguồn chất dinh dưỡng có lợi như các loại chất xơ, vitamin và nhiều loại dinh dưỡng khác. Nước sốt khi hoàn thành có màu bắt mắt, sánh mịn hấp dẫn lòng người. Nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết nấu loại nước sốt gì ngon thì hãy xem các gợi ý dưới đây của Digifood nhé. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn các loại nước sốt cũng như chi tiết từng bước làm để bạn hoàn thành ngon xuất sắc nhé!
Ảnh: Sưu tầm
Loại nước sốt được yêu thích phổ biến này chế biến cực kỳ đơn giản. Chỉ vài bước làm nhanh chóng, tiện lợi bạn đã có ngay phần nước sốt ngon khó cưỡng. Cùng tham khảo các bước làm chi tiết dưới đây nhé!
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 9-10 người 10 phút 10 phút 20 phútẢnh: Sưu tầm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ảnh: Sưu tầm
Bước 2: Nấu nước sốt
Cách làm nước sốt bánh mì chỉ với vài bước cơ bản bạn đã có ngay một tô nước sốt thơm lừng cuốn hút. Màng vàng ươm sánh mịn lóng lánh. Khi kết hợp ăn cùng bánh mì sẽ tạo nên hương vị đặc trưng của bánh, khiến người ăn mê mẩn ăn hoài không ngán.
Ảnh: Sưu tầm
Cách làm nước sốt bánh mì được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Nước sốt kết hợp cùng bánh mì sẽ tạo nên một món ăn tinh hoa ẩm thực. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn chế biến thành công ngon tuyệt.
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 9-10 người 5 phút 30 phút 35 phútẢnh: Sưu tầm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Nấu nướng sốt
Bước 3: Hoàn thành
Phần nước sốt sánh mịn thơm ngất ngây, khi ăn cùng bánh mì chúng ta sẽ cảm nhận được vị thơm béo ngậy và vô cùng đậm đà. Nước sốt có thể ăn cùng bánh mì hoặc các loại thịt nướng cũng thơm rất ngon, nóng hổi.
Ảnh: Sưu tầm
Bánh mì que Hải Phòng là một loại đặc sản làm nức lòng thực khách. Yếu tố góp phần tạo nên sự đặc trưng đó chính là phần nước sốt. Hãy cùng học cách làm món nước sốt ngon mê mẩn này nhé!
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 9-10 người 5 phút 30 phút 35 phútẢnh: Sưu tầm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ảnh: Sưu tầm
Bước 2: Nấu nước sốt
Bước 3: Hoàn thành
Ảnh: sưu tầm
Nước sốt thơm phức, đậm đặc. Khi thưởng thức cùng bánh mì que Hải Phòng chúng ta sẽ cảm nhận được vị cay cay, bùi bùi béo ngậy, thơm ngon đến giọt cuối cùng. Cực kỳ thích hợp thưởng thức trong suốt 4 mùa.
Cách làm nước sốt bánh mì nướng muối ớt đơn giản, dễ làm tại nhà và không tốn nhiều thời gian của bạn. Hãy cùng theo dõi các bước làm món nước sốt ngon này nhé!
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 5-6 người 5 phút 15 phút 20 phútẢnh: sưu tầm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Nấu nước sốt
Ảnh: Sưu tầm
Phần nước sốt ngon sánh mịn, quyện đều các loại hương vị thơm ngon cuốn hút người ăn. Màu sắc đẹp mắt, trông mê mẩn cực kỳ. Kết hợp cùng mỡ hành, càng tăng thêm sự đậm đà. Tất cả tạo nên hương vị ẩm thực say mê lòng người.
Vừa đơn giản, tiện lợi, vừa thơm ngon nhiều chất dinh dưỡng. Hãy theo dõi chi tiết cách làm dưới đây và cùng bắt tay vào làm thôi nào
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 5-6 người 5 phút 15 phút 20 phútBước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Nấu sốt
Ảnh: Sưu tầm
Chỉ với vài bước hết sức đơn giản, dễ làm ngay tại nhà, bạn đã có một nồi nước sốt chất lượng để có thể ăn kèm cùng bánh mì chảo ốp la rồi. Nếu bạn là tín đồ yêu thích ăn cay thì có thể thêm sa tế. Tuy nhiên, nếu không ăn cay được thì bạn nên bỏ ít thôi nhé!
Để phần nước sốt của các bạn thơm ngon hơn, khi nấu chúng ta nên để lửa nhỏ. Điều này sẽ giúp các loại gia vị được quyện đều và đậm đà hơn.
Nếu muốn bảo quản nước sốt lâu hơn mà vẫn giữ được vị ngon mà không bị hỏng, các bạn có thể bỏ vào bình thủy tinh rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh. Như vậy, nước sốt vẫn giữ được độ thơm và chất lượng ngon tuyệt vời.
Ảnh: Sưu tầm
Trên đây là những gợi ý về cách làm nước sốt bánh mì thơm ngon bổ dưỡng mà lại vô cùng đơn giản, dễ làm. Đừng quên lưu lại các công thức này và cùng vào bếp trổ tài chiêu đãi cả gia đình bạn nhé! Blog Digifood chúc các bạn sẽ chế biến được loại nước sốt ưng ý nhé!
Gợi ý cách làm nước chấm ngon:
Link nội dung: https://cmp.edu.vn/nuoc-sot-cham-banh-mi-a26529.html