3 cách làm bánh tét nhân thịt đậm đà, thơm ngon

Bánh tét là món ăn truyền thống không thể thiếu trong những dịp lễ Tết của người Việt. Với lớp vỏ nếp dẻo thơm và phần nhân thịt đậm đà, bánh tét không chỉ mang lại hương vị quen thuộc mà còn gói ghém cả những giá trị văn hóa quý báu của dân tộc. Trong bài viết sau đây, hãy cùng lammonngon.vn khám phá 3 cách làm bánh tét nhân thịt đậm đà, thơm ngon, giúp bạn mang không khí ấm cúng ngày Tết về với gia đình nhé.

Cách làm bánh tét nhân thịt truyền thống

Đầu tiên, cùng đến với cách làm bánh tét nhân thịt truyền thống với đậu xanh, thịt heo và gạo nếp dẻo thơm nhé!

Nguyên liệu

Cách làm bánh tét nhân thịt ngon

Bước 1: Chuẩn bị gạo nếp

Sau khi mua về, gạo nếp cần được vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 8 tiếng để hạt nếp mềm và nở đều. Khi ngâm đủ thời gian, bạn vớt nếp ra để ráo nước. Rắc 4gr muối vào và trộn đều để nếp thấm gia vị, giúp bánh tét sau khi nấu có vị mặn mà, ngon miệng hơn.

Bước 2: Sơ chế đậu xanh

Với đậu xanh đã được loại bỏ vỏ, bạn ngâm trong nước khoảng 4 tiếng để hạt đậu nở mềm. Sau khi ngâm đủ, vớt đậu ra, để ráo nước rồi rắc 4gr muối vào, trộn đều để đậu xanh thấm vị.

nấu đậu xanh

Bước 3: Chuẩn bị lạt tre và lá chuối

Bước 4: Sơ chế và ướp thịt ba chỉ

ướp thịt ba chỉ

Bước 5: Gói bánh

Gói bánh tét

Bước 6: Luộc bánh

Cách làm bánh tét nhân thịt

Lưu ý:

Vậy là cách làm bánh tét nhân thịt đã hoàn thành rồi đấy. Chúc bạn thành công với công thức mà lammonngon.vn đã chia sẻ nhé! Sau đây, hãy cùng tham khảo thêm những cách làm bánh tét mặn hấp dẫn khác nhé!

Cách làm bánh tét trứng muối thịt heo

Ngoài cách làm bánh tét nhân thịt kiểu truyền thống, bạn hãy thử biến tấu món ăn bằng cách thêm trứng muối vào nhân bánh cũng rất ngon và mới lạ.

Nguyên liệu

Cách làm bánh tét nhân thịt trứng muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau ngót giã nhuyễn

Bước 2: Gói bánh tét

Gói bánh tét đơn giản

Bước 3: Luộc bánh

Cách làm bánh tét trứng muối

Bánh tét trứng muối tự làm vừa thơm ngon, vừa dẻo mềm, nếp chín đều không bị khô hay bở, ngon không kém gì cách làm bánh tét nhân thịt truyền thống. Nhân bên trong béo ngậy, kết hợp giữa trứng muối bùi bùi và thịt mỡ tạo nên hương vị hấp dẫn khó cưỡng!

Cách làm bánh tét hạt điều nhân thịt

Bên cạnh cách làm bánh tét nhân thịt thông thường hay thêm trứng muối vào trong nhân, bạn hãy thử tìm hiểu cách làm bánh tét hạt điều nhân thịt nhé!

Nguyên liệu

Cách làm bánh tét nhân thịt hạt điều

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa lá chuối

Bước 2: Cách làm nhân bánh tét mặn

Bước 3: Gói bánh

Bước 4: Luộc bánh

Bước 5: Rửa và phơi bánh

Với cách làm bánh tét nhân thịt này, sau khi luộc xong, bạn vớt bánh tét ra và rửa qua với nước lạnh trong 3 - 5 phút, rồi để bánh phơi ráo nước khoảng 3 - 4 tiếng trước khi dùng.

Cách làm bánh tét hạt điều

Lớp nếp dẻo thơm, hạt điều bùi béo hòa quyện cùng thịt ba rọi ướp đậm đà, món bánh tét này thật sự là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày xuân. Chúc bạn thành công với công thức cách làm bánh tét nhân thịt hạt điều này nhé!

Bánh tét không chỉ là một món ăn truyền thống mà còn là biểu tượng của tình cảm và sự đoàn viên trong những ngày sum vầy. Với 3 cách làm bánh tét nhân thịt đậm đà và thơm ngon mà lammonngon.vn vừa giới thiệu, bạn đã có thể làm được món bánh tét hấp dẫn cho gia đình và bạn bè trong dịp lễ Tết rồi đấy.

Đọc thêm:

Link nội dung: https://cmp.edu.vn/banh-tet-nhan-thit-a61748.html