Cách làm mì sầu riêng - món ăn gây xôn xao mạng xã hội
Bước 1: Làm sợi mì
Trộn đều 200g bột mì với một chút muối. Sau đó cho từ từ nước lọc vào, trộn đều cho đến khi hết bột khô. Và nhào có tới khi bột trở thành khối dẻo mịn, sau đó bọc kín bằng nilon, cho bột nghỉ 30 phút.
Cách chế biến mì sầu riêng
Lưu ý: nên cho nước lọc từ từ vào bột để kiểm soát bột không bị quá khô hay bị nhão. Không nên cho một lần vào vì có thể sẽ khiến bột không đạt được độ dẻo như mong muốn.
Sau đó, rắc một chút bột khô lên bề mặt phẳng và lấy bột lúc nãy đem cán mỏng vừa ăn. Tiếp tục cho bột nghỉ thêm 30 phút để bột tái tạo gluten giúp sợi mì dai hơn. Lưu ý: nếu bột dính cán lăn, bạn có rắc thêm lớp bột khô lên bề mặt mì nhé!
Xoa đều bột lên mặt phẳng và lên những lá mì để chống dính. Tiếp đó, cắt bột thành những sợi mì vừa ăn.
Gợi ý: Nên cán bột nhiều lần để sợi mì được dai hơn. Lặp lại động tác này tầm 2 - 3 lần.
Mì sau khi cắt thành sợi thì đem đi luộc mì. Bắt nhiều nước lên bếp để mì không bị dính đáy nồi, nước sôi thì bỏ mì vào luộc. Khuấy nhẹ tay để sợi mì không bị dính vào nhau, nấu đến khi sợi mì nổi lên trên bề mặt nước, ăn thử nếu đã chín thì tắt bếp. Vớt ra và xả với nước lạnh nhiều lần để trôi hết phần tinh bột thừa, để ráo nước.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Nấu nước cốt dừa cùng 30g đường trắng và lá lá dứa. Trộn đều hỗn hợp và nấu đến khi sôi thì tắt bếp.
Cách chế biến mì sầu riêng
Đường thốt nốt đem băm nhuyễn.
Trân châu trắng đem luộc khoảng 7 phút, đến khi trân châu nổi trên bề mặt nước thì vớt ra để ráo nước. Lưu ý, trân châu bạn có thể mua sẵn đem về luộc hoặc có thể tự làm ở nhà bằng bột rau câu nữa đấy.
Bước 3: Nấu nước dùng
Lấy cỡ 2 bát nước lọc cho vào nồi, cho tiếp vào nồi đường thốt nốt và 30g muối. Khuấy đều đến khi đường tan.
Lấy 30g bột năng hòa tan với một chút nước, sau đó đổ từ từ vào hỗn hợp lúc nãy. Đợi cho nước sôi thì cho tiếp mì vào và tắt bếp.
Cách chế biến mì sầu riêng
Cho mì ra bát cùng với nước dùng, sau đó cho thêm trân châu, thịt sầu riêng, đậu phộng rang cùng nước cốt dừa vào và thưởng thức. Mì sầu riêng với hương vị béo ngậy, thơm lừng mùi sầu riêng khiến món ăn dễ gây nghiện với người ăn. Sợi mì dai dai, cung trân châu giòn sần sật sẽ khiến bạn thích mê. Vào bếp và thử làm ngay nhé!
Hướng dẫn cách chọn sầu riêng ngon
Hướng dẫn cách chọn sầu riêng ngon
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món mì sầu riêng độc lạ, mời gia đình và bạn bè rồi đó. Nhớ theo dõi Blog Utop để cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị. Đừng quên tải ứng dụng Utop về máy để nhận voucher hấp dẫn về ăn uống, làm đẹp, giải trí và đặc biệt đi chợ online, giúp cuộc sống của bạn thêm tiện lợi. Tải ngay bạn nhé!
Link nội dung: https://cmp.edu.vn/mi-sau-rieng-a6809.html